XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI THÔNG MINH BẰNG HÓA CHẤT

XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI THÔNG MINH BẰNG HÓA CHẤT

Bạn đã biết cách xử lý nước bể bơi thông minh bằng hoá chất?

Bể bơi thông minh sau một thời gian sử dụng, nguồn nước có thể bị ô nhiễm. Nếu không xử lý kịp thời rất dễ gây ra hiện tượng rêu tảo, vẩn đục và bốc mùi khó chịu. Khi đó bể bơi sẽ trở thành một ổ vi khuẩn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Việc sử dụng hóa chất để xử lý nước là phương pháp phổ biến hiện nay để đảm bảo vệ sinh.

Chúng tôi xin chia sẻ tới khách hàng các loại hóa chất xử lý nguồn nước thông dụng hiện nay. Và cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất để tăng tuổi thọ, hiệu quả sử dụng cho bể bơi thông minh.

  1. Các loại hóa chất xử lý nước bể bơi di động thông dụng và hiệu quả

  • Clo:

Clo có tác dụng chính là diệt khuẩn, diệt vi trùng cùng tất cả các rong rêu, tảo bám trên thành bể. Mang lại nguồn nước trong sạch cho bể bơi thông minh của bạn. Bạn nên sử dụng liều lượng hợp lý từ 2-3g/1m3 nước đối với bể bơi thông minh bình thường. Như vậy sẽ không gây kích ứng về da khi sử dụng.

Đối với bể bơi thông minh công cộng, do có lượng người sử dụng nhiều. Do đó bạn cần tăng thêm liều lượng để xử lý ô nhiễm một cách hiệu quả nhất. Clo còn có tác dụng là hạ nồng độ PH. Do vậy, trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra nồng độ PH để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

  • Soda:

Nếu lượng PH trong nước quá thấp sẽ không tốt cho sức khỏe của người bơi. Vì vậy soda ra đời để tăng nồng độ PH. Bạn nên sử dụng liều lượng an toàn từ 1-3kg/100m3/1 lần sử dụng. Hãy hòa tan với nước rồi rắc xung quang mặt hồ, rải đều để không xảy ra tình trạng bón cục, vẩn đục trên mặt nước. Thời gian để soda phát huy tác dụng ít nhất là 6h sau khi dùng.

  • Axit HCL (32%)

Là dung dịch để giảm nồng độ PH xuống mức cân bằng khi nước trong bể bơi thông minh quá cao. Nên sử dụng kết hợp với CHCLORINE 70% để đạt hiệu quả cao nhất. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần 1-4 lit/100m3 rồi hòa tan với nước và rải đều khắp mặt bể bơi.

  • Trợ lắng PAC

Đây là sản phẩm chuyên dụng để làm lắng cặn trong bể bơi thông minh. Nước bể bơi sẽ trở nên an toàn và thân thiện với cơ thể người bơi hơn khi có sự xuất hiện của trợ lắng PAC.

Liều lượng hóa chất PAC sử dụng cho 1m3 nước sông, ao, hồ. 1- 4g PAC đối với nước đục thấp (50- 400 mg/l). 5-6 g PAC đối với nước đục trung bình (500- 700 mg/l). là 7- 10g PAC đối với nước đục cao (800-1.200 mg/l). Liều lượng sử dụng chính xác được xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng trong, nếu dùng để uống cần đun sôi hoặc cho nước khử trùng theo liều lượng hướng dẫn.

  • Hóa chất ức chế rêu tảo và diệt rêu tảo (CuSO4 dạng nước màu xanh nhạt và CuSO4 dạng bột)

Bản chất của Cuso4 là ngăn ngừa sự rêu tảo phát triển trong nước nhưng được tồn tại ở những thể khác nhau và cũng mang lại những tác dụng khác nhau.

CuSO4 dạng nước có tác dụng làm giảm, chống sự phát triển của rêu tảo có trong nước.

Chỉ cần duy trì hàng tuần, mỗi tuần thả 1 – 2 lần. Mỗi lần thả 1 lít trên 100m3 nước. Trong trường hợp bể có nhiều rêu tảo xuất hiện thì cũng có thể tăng cường liều lượng nhiều hơn 2-3 lần. Cho đến khi ổn định hoặc nếu nhiều quá thì có thể chuyển sang sử dụng CuSO4 dạng bột.

Với CuSO4 dạng bột màu xanh, chúng sẽ được sử dụng khi lượng rêu tảo trong nước quá lớn. Bể bơi xuất hiện rêu tảo với lượng 6 -8g/1m3 nước. Sau khi sốc xong cần đợi khoảng ít nhất giờ đồng hồ để có thể diệt rêu tảo trong bể. Lưu ý chỉ nên cho lượng rêu tảo vừa phải, không nên sốc quá nhiều.

2. Cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất đối với từng biểu hiện của nguồn nước bể bơi thông minh

Nước trong bể bơi thông minh nếu bị ô nhiễm chủ yếu là do các loại rong rêu, tảo. Hoặc do cặn bẩn, sử dụng sai hóa chất gây nên.

Khi nước bể bơi có màu đục thì bạn hãy lưu ý đến Clo và PH xem có thực sự tốt hay không? Nếu lượng Clo và nồng độ PH quá cao thì hãy xử lý nhanh chóng. Xử lý bằng cách vận hành hệ thống lọc nước với công suất lớn nhất để khuếch tán nguồn nước.

Nếu nước bể bơi có màu xanh rêu, xanh lá mạ, có thể lượng Clo và PH quá thấp. Là do sự sinh sôi và phát triển của rong rêu và vi khuẩn.

3. Xử lý hiệu quả bằng cách tăng liều lượng Clo lên mức tối đa để diệt khuẩn

Nước hồ bơi xuất hiện màu đen, bạc mờ thì phải xem xét lại hệ thống lọc nước và bình lọc cát. Khi lượng cát sỏi lọc bị hao hụt quá nhiều thì sẽ dẫn đến tính ổn định của hệ thống lọc bị giảm sút.

Nước hồ có màu vàng nhạt hoặc đỏ gạch thì phải nhanh chóng kiểm tra nguồn nước bể bơi. Do Clo sử dụng với liều lượng quá cao cũng là nguyên nhân gây ra độ cứng trong nước. Chúng ta nên xử lý bằng dung dịch Metal Away rồi chạy máy lọc hết công suất để đạt hiệu quả tối ưu.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra toàn bộ những dấu hiệu ô nhiễm nguồn nước hồ bơi và cách xử lý hiệu quả nhất bằng hóa chất. Hi vọng bài viết sẽ giúp quý khách hàng có hiểu biết đúng đắn để trả lại nguồn nước trong sạch, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ cung cấp thuốc xử lý nước uy tín nhất: Công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng huy là nơi chuyên cung cấp thuốc thử và dụng cụ xử lý nước hồ bơi,…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *