xử lý nước bể bơi mới nhất

Kinh nghiệm xử lý nước bể bơi mới nhất

Để có những kinh nghiệm mới nhất xử lý nước bể bơi và cách sử dụng hóa chất hiệu quả. Các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có cách sử dụng đúng đắn.

1. Kinh nghiệm giám sát và kiểm tra bể bơi

Theo kinh nghiệm kiểm tra và giám sát cho thấy, bể bơi cần được chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người bơi, xử lý nước bể bơi sạch và không có cặn, nước xanh mát. Cách xử lý nước bể bơi hiệu quả nhất là các bạn nên sử dụng TCCA dạng bột và Clo bột của Nhật vì chất lượng và hàm lượng đảm bảo hơn một số loại Clo khác của Trung Quốc với hàm lượng chỉ đạt khoảng 70% so với Nhật.

2. Hướng dẫn bảo dưỡng và xử lý nước bể bơi

  1. Vệ sinh và bảo dưỡng bể bơi:
  • Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và pH tiêu chuẩn trong bể trước khi sử dụng. Thời gian kiểm tra nên 2 lần/ngày, buổi sáng xem Clo, pH trong bể có đủ để duy trì trong cả ngày hay không, buổi chiều xem Clo, pH trong bể bị bay đi bao nhiêu trong ngày để tính toán tăng liều lượng
  • Xử lý nước ở bể bơi hàng ngày cũng là điều quan trọng để ngăn ngừa sự phát triển của rong rêu.
  • Đối với hệ thống xử lý nước bể bơi sử dụng công nghệ thông minh xả tràn, nên được kiểm tra thường xuyên vê sinh hầm cân bằng, vì những chất cặn lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc không hiệu quả.
  • Hệ thống lọc cát nên xúc rửa cát khi áp suất cao, để bảo đảm hiệu quả sử dụng. Và thay cát sỏi sau khoảng từ 2 – 4 năm hay hệ thống lọc nước không còn hiệu quả.
  1. Một số loại hóa chất dùng để xử lý hồ bơi

Sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi cần phải quan tâm là sau khi xử lý hóa chất cần phải có một khoảng thời gian từ 3 – 6 giờ mới sử dụng được. Xử lý các loại hóa chất khác nhau nên cách nhau một khoảng từ 2 – 4 giờ, để cho có thời gian hóa chất khuếch tán trong nước và tránh tác dụng lẫn nhau giữa các hóa chất gây giảm hiệu quả của hóa chất đó. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nên cần đeo bao tay, khẩu trang..

  • Chlorine Nhật 90%

Tác dụng chính của loại hóa chất này làm nước trong bể diệt khuẩn, ngăn ngừa rong rêu. Sử dụng liều lượng duy trì hàng ngày từ 2 – 3 gram/m3 nước, với điều kiện hồ bình thường.

Sử dụng liều lượng cao dành cho hồ có lượng Clo nền thấp, xử lý bể bơi bằng Clo lần đầu tiên hay hồ có diện tích lớn thì thêm 1,5 – 3 lần

Chlorine 90% còn có tác dụng hạ nồng độ pH, nên trước khi bỏ Clorine ta cần kiểm tra nồng độ pH, nếu nồng độ thấp hơn 6.8 hiệu quả của nồng độ Chlorine bị giảm vì tính axit trong nước hút oxi làm giảm tác dụng của Chlorine.

  • Soda

àm tăng nồng độ của pH. Sử dụng khoảng từ 1kg – 3kg/100m3/lần. Cách dùng là hòa tan nước rãi xung quanh mặt bể, nếu xử lý lượng nước lớn thì chia nhỏ ra rồi rãi nhiều lần để tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ. Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp vào hầm vì cũng sẽ qua hệ thống lọc. Sau 6 giờ trởi lại bình thường

  • Axit HCL 32%

Làm giảm nồng độ của pH, sử dụng kèm theo Clorine 70%

Liều lượng từ 1 – 4 lít/100m3/lần

Cách dùng là hòa tan một lượng nhỏ với nước rải xung quanh mặt hồ. Sau từ 3 – 6 giờ sử dụng lại bình thường.

dung dịch xử lý nước bể bơi
  • PAC

Làm lắng cặn bể bơi

Sử dụng với liều lượng: 2kg/100m3/lần

Cách dùng là trước khi sử dụng cần phải nâng pH và Clo lên mức chuẩn, tắt hệ thống xử lý nước bể bơi để cho mặt nước yên lặng. Hòa tan lượng nhỏ và rãi xung quanh hồ. Sau 6 giờ chất cặn sẽ bị một lớp lắng cặn xuống dưới đáy và sau đó hút xả bỏ.

Công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng Huy nơi cung cấp các hóa chất, dịch vụ bảo dưỡng bể bơi rất sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn việc xử lý nước bể bơi cùng với các thiết bị thông minh. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://hoanghuypool.com/ hoặc Hotline: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *