Xử lý nguyên nhân vì sao nước hồ bơi bị vàng

Xử lý nguyên nhân vì sao nước hồ bơi bị vàng

Chúng ta đều biết trong quá trình sử dụng và hoạt động. Nước bể bơi sẽ phải gặp các vấn đề như ô nhiễm là điều không thể tránh khỏi. Thiết bị bể bơi, các hệ thống lọc xuống cấp khiến tình trạng này càng thêm trầm trọng.

2 nguyên nhân chính khiến nguồn nước bể bơi bị vàng

Nước bể bơi bị vàng thường có nhiều yếu tố gây truyền hệ lụy kéo theo như thiết bị hồ bơi của bạn kém chất lượng lọc kém, ở gần những nơi ô nhiễm, ẩm thấp,… Nhưng tóm gọn thì có 2 nguyên nhân sau:

1. Có sự tồn tại của hợp chất sắt

Các hợp chất này thường xuất hiện từ nguồn cung cấp nước có chứa sắt dẫn đến bể bơi bị nhiễm sắt. Một vài tác nhân khác cũng góp phần gây ra tình trạng này đó là ống sắt mạ trong hệ tuần hoàn lọc nước, sử dụng thang bể bơi kém chất lượng bị oxy hóa.

Ta không thể nhận thấy màu sắc khi nhìn vào hệ thống nước ngầm. Bởi ở đó sắt đang ở hóa trị II. Khi chúng được bơm lên mặt hồ và bị oxy hóa mới gây ra phản ứng hóa học lên sắt III. Và đặc trưng của loại này đó là màu đỏ gạch hoặc màu vàng.

2. Có tảo vàng ở trong nước hồ bơi

Đây là một hệ quả do bể bơi không được xử lý đúng, các thiết bị hồ bơi xuống cấp không được bảo trì bảo dưỡng. Dùng hóa chất bể bơi không đúng làm phản tác dụng.

Cách xử lý nguồn nước khi bể bơi bị vàng

Cần tìm rõ xem là nguyên nhân gì gây ra tình trạng này và xử lý trực tiếp từ đó. Nên chọn mua những thiết bị bể bơi chính hãng uy tín để hoạt động tốt nhất giúp nguồn nước luôn lọc sạch.

Sử dụng các hóa chất trợ lắng, clo, cân bằng pH, và các bộ dụng cụ vệ sinh để xử lý nốt tình trạng này.

Công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng Huy -Thiết bị bể bơi chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý nước, dụng cụ vệ sinh, thiết bị hồ bơi chính hãng uy tín. Đối với các khách hàng tỉnh khác xin liên hệ 0972 851 198 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1b đường Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *