Tưới nhỏ giọt

Ngày nay, tưới nhỏ giọt ngày nay được đa số bà con quan tâm và đưa vào ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội so với phương pháp tưới thủ công theo kiểu truyền thống.

Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới cung cấp nước với áp suất thấp ( khoảng 0.8 đến 1.5 bar) và từ từ cho cây trồng nhờ một mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp dưới mặt đất hoặc trôn ngầm và theo hướng cây trồng. Trên đường ống phân phối có các điểm đầu nhỏ giọt được chế tạo nằm trong thành ống LDPE hay PE… hoặc gắn thông qua các đầu kết nối với khoảng cách khác nhau tùy thuộc cây trồng và loại đất. Khi hệ thống hoạt động nó cung cấp một lưu lượng cho mỗi đầu nhỏ giọt thông thường khoảng 0.6-8l/h.

Có hai loại đầu tưới nhỏ giọt: đầu tưới nhỏ giọt bù ápđầu tưới nhỏ giọt không bù áp.

Đầu nhỏ giọt bù áp được thiết kế để sử dụng trong những điều kiện địa hình đồi dốc với sự chênh lệch về độ cao giữa hai điểm trong một đường ống nhỏ giọt lên đến 35 m. Đầu nhỏ giọt bù áp được thiết kế với nhiều tính năng như:

+ Điều tiết áp lực;

+ Chống rễ xâm nhập (khi sử dụng trong điều kiện chôn dây nhỏ giọt dưới đất);

+ Chống rò rỉ (duy trì đường ống nhỏ giọt đầy nước sau khi tắt máy bơm);

+ Chống lực hút siphon từ bên trong ống ra ngoài và từ bên ngoài vào trong ống;

+ Tự làm sạch đầu nhỏ giọt.

Đầu nhỏ giọt không bù áp là những đầu nhỏ giọt theo công nghệ dòng chảy rối (turbulent) của Netafim. Nước sau khi đi qua bộ phận lọc của đầu nhỏ giọt sẽ được dẫn qua những đường dẫn rất nhỏ, những đường dẫn này chạy theo kiểu zíc zắc làm phát sinh dòng chảy rối. Chính nhờ điều này mà lưu lượng của từng đầu nhỏ giọt tại các vị trí khác nhau trên ống mới đạt được độ đồng đều. Loại dây nhỏ giọt không bù áp thường được sử dụng trong điều kiện địa hình bằng phẳng, độ dốc không quá 2%. Đầu nhỏ giọt không bù áp được thiết kế với đường dẫn nước ngắn và tiết diện đường dẫn rộng để nâng cao khả năng chống tắc nghẹt.

Tưới nhỏ giọt có những ưu điểm gì?

Tưới nhỏ giọt tưới thấm sâu, tiết kiệm nước hơn so với phương thức tưới truyền thống . Tưới nhỏ giọt giúp bạn sử dụng nước một cách hiệu quả. Bạn có thể lập trình và quản lý một cách chính xác lượng nước cung cấp theo nhu cầu của cây trồng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt được thiết kế và quản lý để lối đi cho máy canh tác và lối đi giữa các hàng được khô ráo, tạo điều kiện cơ giới hóa sản xuất bất cứ giai đoạn nào. Có thể kịp thời chăm sóc xử lý cây trồng…

Tưới nhỏ giọt có thể tăng cường kiểm soát cỏ dại ở vùng khí hậu khô hạn bằng cách giữ cho bề mặt của đất khô. Hệ thống tưới nhỏ giọt thích ứng với nhiều loại cây trồng, với địa hình không bằng phẳng hoặc kết cấu đất phức tạp.

Tiết kiệm không gian, tưới tập trung .Theo phương pháp này, từng giọt nước sẽ nhỏ xuống giỏ hoa, cây trồng theo một lưu lượng nhất định, thường có thể là 2 lít/giờ, 4 lít/giờ…

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt uy tín

Kỹ thuật tưới nhỏ giọt cũng đã được ứng dụng tại Việt nam trong vòng vài năm năm trở lại đây. Và nó đang trở thành yếu tố quan trọng trong sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao ở nước ta.

Công ty Hoàng Huy với đội ngũ nhân viên lành nghề lâu năm sẽ giúp bạn có 1 hệ thống đảm bảo tốt, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hiệu quả

Liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *