Sử dụng đài phun nước nghệ thuật đúng cách

Sử dụng đài phun nước nghệ thuật đúng cách

Đài phun nước là công trình mang ý nghĩa trang trí và phong thủy to lớn. Hoạt động của nó hầu như diễn ra thường xuyên và liên tục nhằm tạo không gian sinh động, ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về cơ chế vận hành của chúng, nên gây nên những sai lầm tác động đến tuổi thọ thiết bị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng đài phun nước nghệ thuật đúng cách.

Kiểm tra máy bơm thường xuyên

Đài phun nước có hoạt động tốt hay không, dòng nước phun lên có như ý, và đẹp mắt hay không phụ thuộc rất nhiều vào máy bơm. Và loại bơm để dùng cho công trình đài phun này là máy bơm chìm. Để đảm bảo cho chúng vận hành ổn định và kéo dài thời gian sử dụng thì kiểm tra máy bơm chìm là điều rất cần thiết.

Bạn nên chọn máy bơm chìm có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn để có thể thiết kế một vị trí lắp đặt kín không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đài phun mà vẫn có thể hoạt động hiệu quả.

Chiều cao cột nước cũng là yếu tố để bạn chọn đúng công suất máy phù hợp. Dòng máy bơm có chiều cao cột nước lớn, lưu lượng bơm cũng phải đáp ứng bơm lượng nước phù hợp đảm bảo cho đài phun nước có nguồn nước mạnh.

Điều quan trọng nhất là máy bơm chất lượng tốt. Việc lắp đặt máy bơm chìm làm đài phun nước yêu cầu sản phẩm hoạt động liên tục không bị hư hỏng, có như vậy mới kéo theo hoạt động của đài phun diễn ra ổn định. Nếu trong thời gian dài không hoạt động máy bơm cũng không bị những lỗi như bị kẹt hay một số vấn đề nhỏ dẫn tới máy bơm không hoạt động được. Do vậy, cũng không nên để đài phun nước ngừng hoạt động lâu ngày vì sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của máy bơm.

Kiểm tra máy bơm thường xuyên để luôn chắc chắn rằng máy bơm vẫn hoạt động hiệu quả, không trục trặc. Khi phát hiện thấy các sự cố như không có lực hút, bơm bị kẹt thì cần kiểm tra và xử lý ngay.

Kiểm tra tủ điện

Tủ điện rất quan trọng trong hoạt động của một đài phun nước. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ đài phun nghệ thuật lâu dài thì kiểm tra tủ điện cũng rất nên làm.

Tủ điện thường được thiết kế như là một trung tâm điều khiển cho quá trình tự động hóa và điều khiển đài phun nước. Các hoạt động của máy bơm chìm, rơle đóng ngắt tự động, công tắc … đều hoạt động bằng điện và cần có tủ điện để điểu khiển quá trình vận hành của chúng.

Do các thiết bị thường được điều khiển bởi nguồn điện nên việc đi cáp thường phải được định tuyến thông qua cùng một tủ điện như một điều khiển điện tử để thuận lợi cho cả việc xử lý sự cố và bảo trì. Bạn có thể quan sát các đèn báo trên một thiết bị điều khiển lập trình, đo điện áp trên một bộ khởi động, động cơ và điều chỉnh các ổ điện trong một tủ điện.

Để tránh các sự cố liên quan đến nguồn điện làm ảnh hưởng đến hoạt động của đài phun nước thì bạn nên tiến hành kiểm tra tủ điện. Và việc kiểm tra cần đảm bảo yếu tố đầu tiên là sự an toàn. Nói chung, cách tốt nhất để can thiệp vào tủ điện là ngắt dòng điện trước khi mở tủ nếu có thể. Khi mở cánh cửa tủ, kiểm tra trực quan và mùi của cách điện bị cháy một cách kỹ càng. Rút bỏ dây điện, kiểm tra sơ đồ mạch để xác định thành phần và các đầu nối.

Bảo dưỡng định kì

các vấn đề về trục trạc kĩ thuật và thiết bị đài phun nước, cách tốt nhất là bạn không nên tự ý can thiệp mà hãy liển hệ ngay với các đơn vị chuyên thi công đài phun nước.

Trên đây là một số cách dùng đài phun nghệ thuật để công trình hoạt động bền bỉ và lâu dài. Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ 0972 851 198. Hoăc gửi mail về: [email protected]. Để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *