NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI CÔNG HỒ CÁ KOI

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI CÔNG HỒ CÁ KOI

Cần Biết Khi Thi Công Hồ Cá Koi:

Cá Koi theo tiếng nhật là Nishikigoi, được người Nhật lai tạo giống cách đây hơn 200 năm.Cá Koi có thể sống tới cả trăm năm tuổi, bình thường nuôi trong hồ nhân tạo nó cũng thể sống tới 25 – 35 năm, hoặc có thể sống lâu hơn. Tùy vào môi trường và chất lượng nước để giúp cá phát triển tốt nhất. Vì thế, muốn xây một ngôi nhà tốt cho Cá Koi cần phải am hiểu về cá Koi, Vì cá bệnh hay ăn khỏe đều phụ thuộc hoàn toàn về môi trường nước và độ bền và thời gian sử dụng hồ lâu để cá sống.

Sau đây là các bước tiến hành hồ cá Koi theo 3 tiêu chí : môi trường đúng chuẩn – chất lượng bền vững – tổng quan hồ có thẩm mỹ, đẹp.

  1. Bố trí mặt bằng: ( định vị hồ chính và hồ lọc vị trí tốt nhất có thể)

Hồ chính ( tức là hồ nuôi cá Koi) bố trí một bên hong nhà hoặc phía sau, tránh bố trí phía trước nhà. Về mặt phong thủy là không tốt (bước ra cửa có vực phía trươc), còn về mặt sử dụng thì vì hồ sâu nên bố trí gần cửa ra vào không an toàn, rất nguy hiểm, và bố trí phải có điểm tựa lưng ( như non bộ, thác nước, suối nước) nên bố trí phía trước rất khó tạo tầm nhìn và cảnh quan bị lùi, không tốt cho người xem hay người chơi cá koi.

Hồ lọc nên bố trí ở khu vực khuất, tránh tấm nhìn thấy vì xấu và khi hệ thống lọc thiết kế không đúng, hệ vi sinh không xử lý tốt chất thả của cá, sử dụng về lâu sẽ bị hôi và bóc mùi gây khó chịu.

  1. Bê tông hồ:

 – Vì hồ cá Koi sử dụng hệ thống lọc riêng và chuyên để gôm phân cá, lá cây và phân giải hệ vi sinh làm ổn định nước nên công tác thi công bê tông rất quan trọng. Vì công tác đổ bê tông thành theo lòng chảo( nghiêng 30o) nên phải phối hợp rất khóe léo và thẩm mỹ. Ngoài ra nếu thi công trên nền đất yếu thì bạn cần tính đến độ lún của đất, đài hồ tránh rung động làm gãy hay nứt hồ trong thời gian sử dụng lâu dài .v.v… Còn nếu hồ dài và rộng thì phải tính đến độ nhịp,v.v…

  1. thiết bị lọc:

Thiết bị lọc hồ cá Koi rất đa dạng, không cần quá nhiều nhưng cần phải đủ lưu lương lọc so với hồ chính. Thông thường hồ lọc bằng 1/3 – 1-5 hồ chính thì lưu lượng lọc là tối ưu nhất, nhưng nếu thể tích lọc không cho phép hay hồ lọc quá dài để lọc họăc có thể lọc đủ thì phải có phép thử về dòng chảy cho hồ chính, tạo áp lọc thêm cho hệ thống lọc hay bố sử dụng bơm lọc lơn hơn để đủ lưu lượng lọc.

  1. Chống thấm:

– Chống thấm là cũng là một việc rất quan trọng, nó giúp kéo dài tuổi thọ hồ cá. Hiện nay, Trên thị trường sử dụng biện pháp chống thấm đơn mạch và có thời gian sử dụng chừng 01 năm( quét chống thấm mặt, không xử lý cổ ống).

– Công ty chúng tôi sử dụng biện pháp chống thống thấm theo công nghệ Châu Mỹ. Chống thấm cổ ống là biện pháp tối ưu nhất để ngắt mạch 02 chiều giúp chống thấm tuyệt đối giữa vật liệu ống nhựa và bê tông.

  1. Bố trí đường ống:

– Bố trí đường ống là công tác hết rất quan trọng trước công tác gia công sắt thép. Vì một hồ cá Koi cần và đủ các đường ống và độ bền cho đường ống với hệ thống gia cố nếu lún và sụp đất vẫn không ảnh hưởng đến hệ thống ống.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B đường bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. bình Dương

Email: [email protected] – Website: hoanghuypool.com

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *