Nguyên nhân và Cách xử lý nước hồ bơi bị vàng

Nguyên nhân và Cách xử lý nước hồ bơi bị vàng

Trong quá trình vận hành và sử dụng bể bơi, việc gặp phải các vấn đề không mong muốn đối với nguồn nước trong hồ là điều thật khó có thể tránh khỏi. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hiện tượng nước hồ bơi bị chuyển sang màu vàng. 

Vậy thì tại sao nước trong hồ bơi lại đột nhiên đổi màu như vậy? Và cách xử lý nước hồ bơi cho trường hợp này như thế nào?

Các nguyên nhân chính
Có sự tồn tại của các hợp chất sắt. 
Các hợp chất này có thể xuất hiện trong nước bể bơi phần lớn là do nguồn cung cấp nước vào bể bơi đã bị nhiễm sắt. Ngoài ra, một số tác nhân khác cũng có thể được xét đến như các ống sắt mạ kẽm bên trong hệ thống tuần hoàn của bể bơi hoặc bị phân bón có chứa sắt tràn vào.
Sắt không làm đổi màu của nước khi được hòa tan trong nước ngầm vì lúc đó sắt ở dạng hóa trị II. Tuy nhiên, nguồn nước này khi được bơm lên hồ thì sắt II sẽ tác dụng với oxy và lập tức bị oxy hóa để sinh ra sắt III. Các kết tủa của sắt III thường sẽ có màu nâu đỏ hoặc vàng đặc trưng và trôi lơ lửng trong nước hoặc chìm xuống đáy bể.
Sự xuất hiện của tảo vàng
Đây là trường hợp thường xảy ra nhất khi nguồn nước của bể bơi không được xử lý đúng cách, sử dụng không đúng liều lượng khuyến cáo các loại hoá chất bể bơi hoặc mua phải các loại hoá chất không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua nguyên nhân do lơ là trong việc vệ sinh bể hồ bơi dẫn đến nguồn nước bể bơi bị ô nhiễm…
Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi trong các trường hợp này
Đầu tiên, việc xử lý sẽ tuỳ thuộc vào các tác nhân làm cho nước bể bơi bị đổi màu.
Đối với nguồn nước bị nhiễm sắt, cách tốt nhất là xử lý nước tận gốc trước khi được cấp vào bể bơi. Các phương pháp phổ biến đó là làm thoáng, oxy hóa, lắng và lọc.
Chúng ta cũng có thể tự xây bể và mua vật liệu lọc bể bơi về hoặc sử dụng thiết bị chuyên dụng để xử lý nước giếng khoan.
Sau khi nước đã cấp vào bể bơi, cần phải chuẩn bị thêm các loại dụng cụ hóa chất sau:
+ Hóa chất xử lý nước bể bơi Clorine.
+ Hóa chất hỗ trợ lắng.
+ Bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi chuyên dụng.
+ Bút đo chỉ số PH.
+ Bộ kiểm tra nước bể bơi.
Tiến hành khử trừng bể bơi bằng Clo. Sau khi các hạt cặn lơ lửng đã lắng xuống đáy bể bơi chúng ta bắt đầu tiến hành hút bỏ chúng ra khỏi bể bơi bằng các bộ dụng cụ vệ sinh đặc dụng.
Sục rửa bình lọc bể bơi và cho hệ thống tuần hoàn chạy trong khoảng từ 6 – 8 giờ.
Đối với nguồn nước bị nhiễm tảo vàng, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong website https://hoanghuypool.com/ của chúng tôi về việc xử lý nước bể bơi bị đục và bị chuyển sang màu xanh do rêu tảo. Tuy nhiên, nếu các bạn cần tìm dịch vụ xử lý nước hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY
Địa chỉ: 15K/1B KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương
Email: [email protected] – Website: hoanghuypool.com
Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *