KÍCH THƯỚC TIÊU CHUẨN HỒ BƠI THI ĐẤU VÀ KHÁCH SẠN

Kích thước bể bơi chuẩn thi đấu

Bể bơi sử dụng trong thi đấu thường có hình chữ nhật hay hình dạng tương tự những mẫu hình ảnh hồ bơi đẹp phổ biến hiện nay. Kích thước bể bơi tiêu chuẩn tuân theo nguyên tắc tỉ lệ 2:1 (chiều dài: chiều rộng). Một số bể bơi thiết kế hình vuông, tròn sẽ có kích thước nhỏ hơn, chiều dài thường bằng chiều rộng của bể bơi hình chữ nhật.

Hệ thống bể bơi thi đấu là một khối hợp nhất với công nghệ bể bơi hiện đại. Các tiêu chuẩn nước bể bơi đến kích thước làn bơi đều vô cùng chuẩn xác. Theo quy định tiêu chuẩn quốc tế, kích thước bể bơi thi đấu gồm những mục sau đây:

Kích thước chiều dài

  • Bể bơi nhỏ: 50m
  • Bể bơi lớn: 100m

Kích thước chiều rộng

Chiều rộng bể bơi thi đấu được phân chia theo những loại sau:

  • Với thiết kế có 10 làn bơi: 26m
  • Với thiết kế có 8 làn bơi: 21m
  • Với thiết kế có 6 làn bơi: 18m
  • Với thiết kế có 6 làn bơi: 16m
  • Với thiết kế có 10 làn bơi: 11m

Đối với các làn bơi có độ rộng khoảng cách từ 2.25m – 2.5m và được phân chia bằng phao phân làn bể bơi. Kích thước bể bơi phao đó cùng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các giải đấu bơi lội. Đồng thời cũng được các gia đình sử dụng để cho trẻ học bơi hàng ngày.

Độ sâu bể bơi tiêu chuẩn

Độ sâu chính là điểm không bị giới hạn bởi bất cứ yếu tố nào. Bạn có thể tùy chọn những kích thước bể bơi phù hợp nhất đối với mình. Nếu muốn thiết kế hay xây dựng hồ bơi gia đình, bạn có thể tham khảo các mẫu chuẩn: 3 feet ~1 mét cho độ sâu thấp nhất – 6 feet ~1.8 mét cho độ sâu cao nhất.

Các bể bơi hình vuông hoặc hình tròn thường có độ sâu đồng đều và thường là các bể sục, bể ngâm. Kích thước bể bơi có thể dao động từ 1-1,2m.

Kích thước bục xuất phát của bể bơi thi đấu

Bục xuất phát không thể thiếu tại bất kỳ giải đấu bơi lội nào. Theo tiêu chuẩn kích thước bể bơi chuẩn thi đấu thì bục xuất phát phải kiên cố và không tạo lực bật.

Chúng phải có độ cao cách mặt nước từ 0,5-0,75m. Bề mặt của bục xuất phát rộng từ 0,5*0,5m và được phủ bằng vật liệu không trơn. Độ dốc tối đa của bục xuất  phát không được quá 10 độ.

Vị trí đặt bể bơi trong thi đấu

Bể bơi thường được đặt ở giữa và xung quanh là khán đài cho khán giả tiện theo dõi các giải đấu bơi lội. Đặc biệt, các bể bơi thi đấu đều được đặt trong nhà bởi khi đó ban tổ chức có thể điều khiển được nhiệt độ và độ ẩm dễ hơn.

Các bể bơi thi đấu thường được đặt trong nhà. Chúng tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách lắp đặt các tấm kính trong suốt làm mái che.

Hơn nữa, hệ thống máy phát thiết bị phải được xây dựng riêng để tránh gây tiếng ồn cũng như mất cảnh quan khu vực thi đấu. Đặc biệt nhất là phòng máy gồm có đầy đủ các thiết bị, cách li để đảm bảo an toàn cho hệ thống xử lý nước.

Bên cạnh đó, các bể bơi thi đấu còn được áp dụng những công nghệ xây dựng mới để tạo sự thoải mái, thuận tiện cho các vận động viên bơi lội.

Việc tuân thủ kích thước bể bơi chuẩn thi đấu cũng tránh được việc xử phạt của cơ quan chức năng và đảm bảo an toàn cho người thi.

Kích thước bể bơi khách sạn tiêu chuẩn

Bên cạnh việc quan tâm đến kích thước bể bơi chuẩn thi đấu, kích thước bể bơi phao, kích thước bể bơi khách sạn cũng được rất nhiều người quan tâm.

Yêu cầu thiết kế bể bơi khách sạn

Bể bơi khách sạn được thiết kế đòi hỏi sự tinh tế của kiến trúc sư trong việc tạo hình khối cũng như đường nét thiết kế phù hợp với kiến trúc khách sạn.

Khác với bể bơi dành cho các resort đa dạng về vị trí và thiết kế gần gũi với thiên nhiên, bể bơi khách sạn lại hướng đến nhu cầu khác của khách hàng với những thiết bị hiện đại, trang trí bắt mắt.

Kích thước hồ bơi khách sạn tiêu chuẩn

  • Kích thước bể bơi tiêu chuẩn Olympic: >50m
  • Kích thước bể bơi tiêu chuẩn Việt Nam: >25m

Kích thước hồ bơi khách sạn còn phụ thuộc vào cảnh quan, kiến trúc và mặt bằng trong từng khuôn viên khách sạn khác nhau.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đường Bình Hòa, Khu phố Đồng An, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

SĐT: 0972.851.198

Email: [email protected] – Website: www.hoanghuypool.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *