KHI NÀO PHẢI THAY NƯỚC BỂ BƠI

KHI NÀO THÌ PHẢI THAY NƯỚC BỂ BƠI?

Hồ bơi sạch lấp lánh mời gọi bạn hòa mình vào thế giới nước, nhưng nếu chất lượng nước không tốt, thay vì sự lấp lánh trong xanh, bể bơi sẽ bị rong rêu dơ bẩn làm giảm sức hấp dẫn của một hồ bơi. Để giữ cho nước hồ luôn lấp lánh trong sạch, điều đó phụ thuộc vào thời gianchạy bộ lọc, số lần chạy bộ lọc trong một ngày, số lần xả rửa cát, số lần các hoạt động diễn ra ở khu hồ bơi, tần suất hồ bơi được hút vệ sinh đáy, chà rửa thành hồ,loại hóa chất mà bạn sử dụng cho nước hồ.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ KHÔNG PHẢI THAY NƯỚC THƯỜNG XUYÊN

Để hồ bơi luôn được trong sạch thì cần phải mỗi ngày hút vệ sinh đáy chà rửa thành hồ, gạt vớt rác mặt hồ. Chạy bộ lọc tuần hòan nước gấp 2 lần thể tích nước hồ. Có thể vận hành lọc nước 2 lần/ngày, mỗi lần chạy liên tục từ 4 – 6g để đảm bảo tòan bộ thể tích nước được lọc trong một lần lọc. Vận hành lọc vào lúc sáng sớm và lúc chiều tối. Nếu khi hồ bơi có nhiều người hơn so với bình thường thì nên tăng thêm thời gian lọc khỏang 2 – 3g.

Điều quan trọng là giữ cho lượng Clo với nồng độ pH hợp lý. Clo không nên ở dưới mức 1.0ppm, nếu không sẽ không đạt hiệu quả trong việc diệt tảo và những vi khuẩn có hại. Độ pH của hồ bơi nên từ 7.2 đến 7.6. Kiểm tra nước hồ bơi mỗi ngày bằng bộ thử nước 4 trong 1. Xả rửa cát trong bình lọc mỗi tuần 1 lần. Luôn kiểm tra Đồng hồ báo áp nơi bình lọc, nếu kim chỉ đến gần vạch đỏ thì cần phải xả rửa cát, quan sát độ trong của nước nơi kính kiểm tra nước, súc xả rửa cát khỏang 1-2 phút hoặc cho đến khi thấy nước trong sạch. Đó là tất cả các phương pháp để giữ hồ bơi nhìn lấp lánh như mới, nước sạch và trong veo. Nếu hồ bơi được duy trì những việc kể trên thì không cần phải thay nước mỗi 5 năm/lần.

NƯỚC CỨNG (NƯỚC GIẾNG) HAY NƯỚC MỀM (NƯỚC ĐÃ QUA LỌC, NƯỚC THỦY CỤC)

Loại nước trong hồ bơi cũng có thể là một nhân tố quyết định có phải thay nước thường xuyên không. Nước cứng chứa nhiều khoáng, là chất luôn luôn bám ở trên thành và đáy bể bơi. Hồ bơi chứa nước cứng vẫn cần được thay nước thường xuyên hơn so với nước mềm. Thay nước hồ mỗi 2 – 3 năm/lần.

TỔNG HÀM LƯỢNG CHẤT RẮN HÒA TAN (TDS)

Khi nước hồ bơi của bạn bốc hơi, nó sẽ để lại những khoáng chất có trong nó. Nếu bạn cho thêm nước giàu khoáng chất vào hồ, thì tỷ lệ các khoáng chất trong nước sẽ tăng. Bộ thử nước 4 trong 1 có chức năng thử  TDS có thể đo được lượng khoáng chất và muối có trong nước. Nếu cấp độ TDS tăng, thì sẽ cần nhiều hóa chất để tẩy sạch nước. Khi lượng chất rắn hòa tan đạt cấp độ 1,550ppm thì đó là lúc bạn nên thay nước hồ bơi.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Một vài trường hợp cần phải thay nước ngay lập tức như: Vẩn đục, nước màu xanh lục, có mùi hôi, thành hồ bơi bị nhớt và bám cặn bẩn đó là dấu hiệu cho thấy nước có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bơi. Nếu phải dùng một lượng lớn Clo và các chất làm lắng cặn mới có thể làm sạch nước tạm thời, thì việc thay toàn bộ nước hồ bơi lúc này là rất cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP.Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

 Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *