HỒ BƠI SINH THÁI

Hồ bơi sinh thái được quy định sẽ được duy trì mà không có hóa chất mà do đó sẽ giết chết vi khuẩn, vi sinh vật, động vật, hoặc đời sống thực vật. Việc lọc, làm sạch, và xử lý tinh khiết nước hồ bơi diễn ra hoàn toàn tự nhiên bởi các quá trình thủy lực và sinh học. Tất cả người tắm nên biết rằng nước hồ bơi không được khử trùng hoặc khử trùng bằng bất kỳ hóa chất độc hại nào thì chúng ta phải cân nhắc về sức khỏe và an toàn.

Bio-NaturalPool được xây dựng để hoạt động bằng cách sử dụng các nguyên tắc sinh học tương tự của chức năng mà Mẹ Thiên nhiên sử dụng để làm sạch và thanh lọc như ở các dòng suối nguồn và thác nước, ao hồ. Một Bio-NaturalPool là một hệ thống “ sống”, có hoạt tính sinh học cao trong đó cung cấp các điều kiện cho một sự pha trộn lý tưởng của vi sinh vật có lợi, thực vật thủy sinh, động thực vật.

Hồ bơi sinh thái – một nơi thanh bình và đắm mình vào thiên nhiên khi mà thế giới của chúng ta ngày càng bận rộn.

Trải nghiệm cảm giác bơi lội trong làn nước tinh khiết, trong lành tự nhiên mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Hồ bơi sinh thái đặc trưng bởi thiết kế đơn giản và hài hòa với tự nhiên, hồ bơi hợp nhất, hài hòa với môi trường xung quanh, mỗi mẫu thiết kế độc đáo tạo ra một ốc đảo yên bình ở sân vườn của riêng bạn.

 • Hồ bơi sinh thái hoạt động như thế nào:

Cơ thể con người dựa trên vi khuẩn đối kháng với nhiều khía cạnh của sức khỏe. Trong thực tế, cơ thể con người là 90% tế bào vi khuẩn! Nếu không có những vi sinh vật hữu ích, cơ thể chúng ta không thể tránh khỏi nhiễm trùng, và chúng ta có thể thực sự bị bệnh thường xuyên hơn. Cũng giống như cơ thể con người, một hồ bơi sinh thái rất cần sử dụng vi khuẩn có lợi để giữ cho nước trong lành, sạch sẽ, và tinh khiết. Điều này đặt ra câu hỏi, “Liệu có thực sự cần thiết hoặc thậm chí tốt nhất của chúng ta phải diệt tất cả các vi khuẩn trong nước hồ bơi để tắm giải trí? ” điều này tự nhiên đã cho ta thấy nguồn gốc vận hành đem lại sức khỏe, sắc đẹp cho người thường xuyên tắm ở các vùng suối nguồn, thác nước tinh khiết thiên nhiên không bị tác động tới một chút dư lượng hóa chất công nghiệp nào.

Do thiết kế cơ chế tự làm sạch của hệ lọc sinh học thiết kế trong hồ bơi sinh thái cực kỳ hiệu quả. Các tạp chất được hấp thụ bởi các cây cỏ thủy sinh, và các lớp cát sỏi như trong tự nhiên, cũng như các chất dinh dưỡng và các vi khuẩn có hại bị tiêu diệt bởi các vi sinh vật trong nước. Nhờ các tính chất tự làm sạch sinh học nên hoàn toàn không có hóa chất độc hại được yêu cầu. Công nghệ lọc màng tinh với khử trùng và oxy hóa bởi Ozone & Ion được sử dụng để hỗ trợ và tăng cường các quá trình tự nhiên. BIO-NATURALPOOL luôn coi rất quan trọng đối với việc thiết kế các thành phần kỹ thuật thật đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng hiểu.

 • Khu vực bơi và sinh thái ( Swimming & regeneration Zones )

Trong quy hoạch của bơi tự nhiên, tùy vào diện tích, đặc thù cảnh quan, cũng như kinh phí đầu tư của hạng mục công trình mà ta có thiết kế tỷ lệ của khu vực bơi đến vùng tái sinh cho phù hợp, Đây là cơ sở cho một hồ bơi hoạt động. Nếu công nghệ sử dụng nhiều hơn là thì diện tích tái sinh có thể nhỏ với ít sâu hơn.

Một hồ bơi tự nhiên sẽ có chức năng tự cân bằng sinh thái nếu các khu vực tái sinh được thiết kế một cách chính xác và thực vật dưới nước được sử dụng đúng cách. Hồ bơi được củng cố bằng các động vật phù du (bọ chét nước, luân trùng, Paramecia), đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ nước sạch trên cơ sở liên tục. Tất cả phải mất là một chút kiên nhẫn cho đến khi hồ tìm thấy sự cân bằng tự nhiên của nó. Kỷ thuật chuyên biệt của Bio-Naturalpool sẽ đảm bảo được điều này cho các bạn.

Cấu thành các phần kỷ thuật :

     1. Lọc sinh học ( BIOLOGICAL COMPACT FILTER ):

Các nước trong các hồ bơi sinh thái được lọc bởi các lớp cát sỏi tự nhiên, qua hấp thụ bởi cây cỏ thủy sinh, các vi sinh vật và động vật phù du. Một bộ lọc nhỏ gọn sinh học có thể được sử dụng để hỗ trợ trong quá trình hoạt động khi mà không có đủ không gian cho vùng tái sinh trong hồ. Tỷ lệ lý tưởng của khu vực bơi lội khu vực với khu vực tái sinh là 1: 1.

2.  SUBMERGED PUMP CHAMBER ( Hầm bơm chìm ).

Bio-NaturalPool có một buồng bơm theo một thiết kế hoàn toàn mới để đảm bảo lưu thông nước  thích hợp. Máy bơm chìm được đặt trong buồng bơm ngập nước. Nước chảy vào buồng bơm tự nhiên và không phải cần lực “hút vào” của máy bơm. Bơm chìm trên sàn của buồng bơm và vận chuyển nước vào hồ bơi tự nhiên thông qua đường ống áp lực.

2.  SUBMERGED PUMP CHAMBER ( Hầm bơm chìm ).

Bio-NaturalPool có một buồng bơm theo một thiết kế hoàn toàn mới để đảm bảo lưu thông nước  thích hợp. Máy bơm chìm được đặt trong buồng bơm ngập nước. Nước chảy vào buồng bơm tự nhiên và không phải cần lực “hút vào” của máy bơm. Bơm chìm trên sàn của buồng bơm và vận chuyển nước vào hồ bơi tự nhiên thông qua đường ống áp lực.

3. Bộ thu nước thành hồ ( CURVED SCREEN SKIMMER )

Màn hình skimmer cong là một mốc quan trọng trong sự phát triển skimmer. Nước chảy qua một màn hình cong có kích thước mắt lưới của chỉ 0,3 mm. Lợi thế ở đây là màn hình bắt dù là nhỏ nhất của các tạp chất và tảo nhầy. Các tạp chất được loại bỏ khỏi hệ thống trước khi các chất dinh dưỡng có chứa được phát hành trở lại vào nước.

Màn hình là tự làm sạch, như các tạp chất được rửa sạch để phía dưới. Một cơ chế khéo léo-nghĩ ra điều chỉnh lưu lượng nước qua một vạt skimmer di chuyển luôn cho phép chính xác lượng nước chảy trên màn hình.


4. Bộ lọc loại bỏ photpho. ( THE PHOSPHORUS FILTER “PHOSTEC ULTRA“ ).

Hệ lọc cát hoạt tính và sục khí ozone oxy hóa các Phosphorus rất hiệu quả trong việc bắt buộc phốt pho hòa tan trong nước mà không sử dụng hóa chất. Tách phốt pho dinh dưỡng chính của nó, tảo phát triển về cơ bản sẽ bị bóp chết từ trong trứng nước. Kỷ thuật này là một bí quyết chính của chúng tôi quyết định khả năng kiểm soát rong tảo và phù du trong hồ bơi sinh thái.

Xây dựng với cấu kiện lắp gép:

 • Các cấu kiện thành hồ được chế tạo sẳn, đưa tới lắp gép, phủ bạt HDPE hoàn thiện.
 • Xây dựng nhanh chóng, dễ dàng.
 • Thiết kế hấp dẩn với mọi hình thái sinh động.
 • Có viền và sàn gỗ nhựa composite cho chỗ ngồi.

Xây dựng với kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch block cinder:

 • Kết cấu độ bền lâu dài nhất.
 • Tường thẳng đứng cho khu vực bơi lội.
 • Lát đá mosaic cao cấp hoạc các vật lieu đa tự nhiên.
 • Chi đầu tư cao hơn.

        Xây dựng với cấu kiện dựa theo tường đất nền tự nhiên:

 • Với nề đại chất bền vững thì ta xây dựng trên kết cấu đất nền và tường hồ theo đào tự nhiên với bật HDPE hoàn thiện.
 • Chi phí xây dựng thấp nhất.
 • Yêu cầu diện tích xây dựng lớn

Thiết kế xây dựng biến thể đa dạng các sản phẩm từ hồ liên hòan đơn giản cho tới hồ bơi sang trọng với đầy đủ chức năng lọc sinh học, tinh sạch nguồn nước hồ.

Dựa trên nguồn nước, diện tích, thổ nhưỡng sinh học, thủy sinh vật cũng như mong muốn của cá nhân và khuôn khổ chi phí, Bio-NaturalPool có thể cung cấp nhiều phương pháp và các thành phần công nghệ xây dựng của hồ bơi sinh thái đáp ứng nhu cầu bơi lội, tắm và thư giản nghĩ dưỡng.

Về phân loại theo biện pháp công nghệ và lĩnh vực thì ta có các phương pháp công nghệ xây dựng như sau:

     1. Bio-NP enco : ( Giải pháp tiết kiệm ).

Khu vực bơi lội và khu xử lý được xây dựng chung với nhau như là một hồ duy nhất – ” one –pot pond “. Một nửa trong hồ bơi có sẵn để tắm và bơi lội. Một nửa khác được thiết kế như một bộ lọc tự nhiên với cát, sỏi,đất và hệ sinh thái thủy sinh. Bộ Skimer lấy thu nước mặt hồ có thể thay đổi được mực nước để kết hợp thu dơ bẩn bề mặt của nước. Từ đó, một máy bơm rút ra khỏi nước ao và phân phối nó trong vùng tái sinh. Đây là một mô hình giá cả rất rất hợp lý cho  khu vườn nhỏ.

2. Bio-NP Standard: ( Giải pháp chuẩn ).

Hệ thống phổ biến này cũng là một thiết kế một hồ liên hoàn. Ngoài các bộ lọc đa tiện ích, nó bao gồm một máng tràn và tạo ra một mức độ nước ổn định trong hồ bơi khi lưu thông tuần hoàn. Chất lượng nước đặc biệt tốt sẽ đạt được bằng việc tách hai giai đoạn của sinh khối thông qua hệ máng tràn việc sử dụng các bình lọc tinh mịn. Khách hàng đánh giá cao giá trị của hệ chuẩn này.

2. Bio-NP Standard: ( Giải pháp chuẩn ).

Hệ thống phổ biến này cũng là một thiết kế một hồ liên hoàn. Ngoài các bộ lọc đa tiện ích, nó bao gồm một máng tràn và tạo ra một mức độ nước ổn định trong hồ bơi khi lưu thông tuần hoàn. Chất lượng nước đặc biệt tốt sẽ đạt được bằng việc tách hai giai đoạn của sinh khối thông qua hệ máng tràn việc sử dụng các bình lọc tinh mịn. Khách hàng đánh giá cao giá trị của hệ chuẩn này.

3. Xây dựng khu tái sinh là một phần riêng biệt. (Partially Separate Regeneration)

Trong hệ thống được tối ưu hóa này, các bể cân bằng  được thay thế  bằng một hệ lọc cát sỏi, đất tự nhiên riêng biệt. Rãnh tràn mặt hồ duy trì mực nước ổn định trong hồ bơi khi lưu thông tuần hoàn. Bởi vì việc phân tách độc lập  khu tái sinh, nên nước được thanh tẩy, lọc sạch qua hệ  lọc của đất, sỏi cát tự nhiên một cách hiệu quả hơn. Cách xây dựng này tăng khả năng năng suất hoạt động cho khu vực bơi (số người) và rất tiết kiệm kinh tế về tiêu thụ nước. Nhưng nó yêu cầu thêm diện tích, không gian cần thiết cho hệ thống này.

4. Xây dựng riêng biệt. ( 2-pot Building Method )

Với phương pháp xây dựng này, được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực công cộng, không có nhu cầu đối với bất kỳ cây cỏ thủy sinh trong các khu bơi lội ở tất cả. Tu tập được thực hiện trong các bể nuôi tái sinh riêng biệt. Số lượng không gian là tương đối lớn, nhưng hiệu quả thanh lọc sạch là tuyệt vời (có thể đối phó với lên đến 3.000 lượt khách / ngày, tùy thuộc vào kích thước).

 5. Mini Natural pool:

Các Mini Natural Pool là một sự đổi mới mới sáng tạo bởi Bio-NaturalPool. Các khu vực bơi và khu vực tái sinh trồng được tách biệt hoàn toàn. Nước thải được xử lý bằng kỷ thuật địa sinh học mà không sử dụng hóa chất, do đó bạn có thể bơi và tắm trong nước hoàn toàn tự nhiên, mát lành, sinh động. Trong thực tế, chất lượng nước cao như trong các hồ nước chảy từ suối nguồn tự nhiên. Ngay cả trên các thuộc tính nhỏ hơn bây giờ bạn có thể thực hiện ước mơ của bạn về một hồ bơi tự nhiên của riêng mình ! Các Mini Pool đòi hỏi ít không gian hơn bơi hồ bơi tự nhiên khác, bởi vì chúng tôi đặt ngầm hệ thống thiết bị công nghệ. Ngoài ra một bộ lọc đất, cát sỏi tự nhiên có thủy sinh vật trồng thay thế các khu vực tái sinh. Mini pool này kết hợp hài hòa với cảnh quan khu vườn của bạn ! Và cuối cùng nhưng không kém: có một lợi thế về chi phí và nhất là sức khỏe rất lớn so với các hồ bơi kỷ thuật truyền thống.

Một trải nghiệm mới cho ngành khách sạn và chăm sóc sức khỏe ! Các nhà khai thác hồ bơi sinh thái trong lĩnh vực khách sạn và chăm sóc sức khỏe có thể đạt được một lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách đầu tư vào một Bio-naturalpool. Với sự gia tăng du khách đang tìm kiếm nơi nghĩ dưỡng, chăm sóc sức khỏe một cao cấp với xu hướng ‘Back to Nature’ thì điều này sẽ ngày một quan trọng hơn. Vì vậy Bio-NaturalPool của chúng tôi là giải pháp lý tưởng!

      6. Hồ bơi sinh thái công cộng ( Public natural swimming pools ):

Trải nghiệm tắm và bơi lội ở Hồ bơi sinh thái tự nhiên là một sự thay thế của xu thế khi áp lực kinh tế ngày càng tăng từ các chi phí liên quan đến việc duy trì vận hành liên tục cho các hồ bơi truyền thống ngoài trời về mặt hóa chất và điện năng. Trong hồ bơi gia đình thì phương pháp xây dựng chủ yếu là kết hợp khu vực bơi và khu vực tái sinh là một hệ sinh thái thì trong hồ bơi thương mại và công cộng, Bio-NaturalPool được chia thành các khu vực riêng biệt của nước cho các khu bơi và tái sinh. Điển hình là khu bơi là hoàn toàn không có cỏ cây thủy sinh, giống như một hồ bơi công cộng truyền thống, và hệ thống nước được xử lý hoàn toàn bằng hệ lọc sinh thái riêng biệt. Ưu điểm của thiết kế này là nhằm tăng hiệu quả tăng lọc cho vùng tái sinh do việc bổ sung các hệ thống thuỷ lực và công nghệ trong thiết kế của nó.

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tâm, với sự cộng tác của các kiến trúc sư tài năng trong tư vấn, thiết kế các resort & spa, các biệt thự cao cấp, các trung tâm fitness & spa.  Hoàng Huy có thể đảm nhận từ khâu  thiết kếthi công xây dựng và sản xuất, lắp đặt thiết bị đồng bộ cho các hạng mục hồ bơispa của quý khách hàng.  Với quyết tâm thực hiện tiêu chí ” Đúng tiến độ, chuẩn chất lượng và giá thành hợp lý “.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thêm, mọi thắc mắc của bạn sẻ được chúng tôi giải đáp, mọi mong muốn của bạn là trách nhiệm thực hiện của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY
Địa chỉ: Số 15/1B Đ.Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0972.851.198  Fax: 0274.655.1188.
Email: [email protected]
Website: www.hoanghuypool.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *