Hồ bơi gia đình các vấn đề cần quan tâm.

Hồ bơi gia đình các vấn đề cần quan tâm.

Thiết kế hồ bơi gia đình và các vấn đề cẩn quan tâm. 

Để có được một bể bơi gia đình đẹp hợp với không gian và kiến trúc của ngôi nhà là vấn đề được quan tâm rất lớn từ chủ đầu tư . Công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng huy sẽ giúp quý vị giải đáp được những câu hỏi về thiết kế bể bơi gia đình.

1.    Về hình dáng .

2.    Kết cấu hồ bơi.

3.    Hệ thống lọc và trang trí.

4.    Các vấn đề cần lưu ý về phong thủy.

5.    Các hãng sản xuất thiết bị và cung cấp dịch vụ trọn gói tốt nhất.

Chúng tôi xin chia sẻ với quý vị tất cả các vấn đề trên :

1)    Hình dáng của bể bơi?

Trong thiết kế bể bơi gia đình được phân loại các hình dáng cơ bản như sau :

Hình dáng bể bơi cơ bản : 

Các hình dáng hồ bơi sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp nhất với thiết kế tổng thể của ngôi nhà sau đó sẽ thiết kế kích thước cũng như biến thể của chúng sao cho ăn khớp với diện tích đất mà bạn có .

Với mỗi hình dáng bể bơi sẽ phù hợp với ý thích và phong cách của gia đình, chủ đầu tư.

Hình dáng của bể bơi là phần quan trọng nhất nó quyết định tới sản phẩm cuối cùng mà bạn có được sau khi hoàn thành, vậy nên hãy đến với Cty TNHH DV Công Nghệ hoàng huy để có được những tư vấn và chia sẻ với quý vị những kinh nghiệm và công nghệ mới nhất chắc chắn quý vị sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi .

2)    Về kết cấu của bể bơi.

Việc thiết kế kết cấu giúp đảm bảo các vấn đề an toàn cho công trình :

Nếu quý vị đặt vị trí hồ bơi ở các vùng trũng kết cấu nền kém thì cần phải ép cọc cừ tùy vào phân loại đất mà đóng cọc bê tông hay cừ tràm. Thông thường chúng ta thường ép cọc bê tông cho hồ bơi là đảm bảo nhất với việc tính toán kỹ lưỡng của đơn vị thiết kế hồ bơi.

Thiết kế cần tuân theo các yêu cầu khắt khe về vấn đề chịu lực của thành và đáy hồ bơi đảm bảo đúng tránh việc thiết kế sai kỹ thuật sẽ dẫn tới việc hồ bơi bị lún, nứt, thấm nước cũng như gây lãng phí cho chủ đầu tư.

Vấn đề khi xây dựng hồ bơi trên mái hoặc trên tầng nhà :

Đảm bảo rằng kết cấu của ngôi nhà nâng đỡ được phần bê tông cốt thép lượng nước chứa trong bể . thông thường các bể bơi đặt trên mái sẽ được thiết kế kết cấu vững chắc và bê tông cũng cần dầy hơn để đảm bảo tuyệt đối cho các vấn đề về rủi ro sau khi đưa vào sử dụng, do bể bơi trên mái có liên quan tới kết cấu của ngôi nhà nên cần có sự phối hợp cũng như trao đổi giữa bên thiết kế nhà và thiết kế riêng cho phần bể bơi .

3)    Hệ thống lọc cho bể bơi gia đình.

Các hệ thống bể bơi luôn luôn lắp đặt một hệ thống lọc tuần hoàn . Đó là nước sẽ được thông qua các hệ thống gom nước từ đáy, thành và bề mặt sau đó được máy bơm đẩy qua một hệ chứa các vật liệu lọc từ đó nước được giữ lại các cặn bẩn sau đó (tùy vào chất lượng của hệ thống lọc nó sẽ quyết định chất lượng nước đầu ra của bể bơi ) nước sạch sẽ quay lại hồ bơi qua các hệ thống ống được lắp đặt sẵn trong khi xây dựng. Ngoài ra hệ thống lọc cần được lắp đặt một vị trí dùng để hút cặn đáy và lắp đặt robot .

Các dạng lọc hồ bơi về cơ bản là như nhau nhưng lựa chọn công nghệ nào chất lượng ra sao là vấn đề hết sức đáng quan tâm vì nước lọc cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn đảm bảo tuyết đối về các vấn đề sức khỏe cho người bơi.

    Lọc tuần hoàn được phân ra làm hai loại .

1.    Là lọc thông minh, nó sử dụng 1 máy bơm và cốc lọc hay lõi lọc khi máy bơm hoạt động nó sẽ hút nước ở các cửa của máy lọc sau đó đưa qua các túi vải hay lõi lọc chuyên dụng cặn bẩn sẽ được giữ lại và nước sạch sẽ quay lại hồ ở một cửa ra ngay tại máy  lọc. Ưu điểm của máy lọc này là không cần chạy đường ống. nhược điểm của nó là do đặt ở thành hồ nên nhìn sẽ không được đẹp mắt.

2.    Hệ lọc bồn lọc hay lọc cát và vật liệu lọc. cơ cấu của nó được áp dụng cho rất nhiều dạng hồ bơi từ hồ bơi nhỏ tới rất nhiều hồ bơi cho resot, chung cư, hồ bơi thi đấu, cơ cấu lọc của nó bao gồm động cơ( máy bơm lọc) bồn lọc có chứa cát lọc và các loại vật liệu chuyên dụng khác. Khi máy bơm họat động nước bẩn sẽ được gom lại từ các ống lắp đặt dưới đáy, và mặt của bể bơi sau dồn nó được bơm qua bồn lọc các chất bẩn sẽ được giữ lại ở đây, và nước sạch sẽ theo các đường ống dẫn quay trở lại hồ bơi. Về các ưu điểm của nó là dễ dàng vận hành bạn sẽ lâu phải thay các vật liệu lọc, rất đẹp và gọn gàng khi hệ thống máy được giấu kín. Nó cũng có thể dẽ dàng tích hợp các thiết bị chuyên dụng như máy bơm định lượng, máy tạo clo, bơm nhiệt ..v.vv nhược điểm là phải xây phòng máy và lắp đặt hệ thống ống. Nên chú ý khi lắp đặt ống cần sử dụng những loại ống tốt nhất để không phải bảo dưỡng về sau. Các cửa hút sẽ thông qua Skimer (hộp thu nước mặt ) Hay qua bể cân bằng nếu quý vị xây hồ mặt tràn.

Các thiết bị trang trí cho hồ bơi bao gồm, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện phân muối, bơm định lượng, nấm phun nước ,thác phun nước, tích hợp Zacuzy, robot, máy nước nóng, lạnh …. Tùy vào nhu cầu mà chúng tôi sẽ tư vấn them cho quý vị, để tìm hiểu thêm về thiết bị trang trí hãy đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

4.    Về các vấn đề phong thủy.

Dựa theo các kiến thức từ lâu nay đã được các chuyên gia về phong thủy chia sẻ về xây dựng ao, hồ nước , bể bơi hồ bơi trong khuôn viên nhà chúng tôi xin trích dẫn như sau:

a)    Hồ bơi không nên xây lớn hơn ngôi nhà .

b)    Không nên để các cạnh nhọn của hồ bơi hướng vào nhà . nếu không thể hãy trồng một vài chậu cây, hoa để che chắn bớt.

c)    Nên thiết kế cho bể bơi luôn luôn tuần hoàn có nghĩ là tạo dòng chảy tránh tù đọng nước, lưu ý hãy thiết kế sao cho dòng chảy hướng và phiá trong nhà.

Có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị như Pentair, Kripsol, emaux, Úc, USA,  …. Chúng được nhập khẩu và phân phối ở thị trường việt nam từ rất lâu, khẳng định chất lượng qua các công trình nhưng quý khách nên sử dụng bộ thiết bị lọc của Châu Âu hoặc Của Mỹ sẽ tốt bền và yên tâm sử dụng. tránh sử dụng các thiết bị trôi nổi của Trung Quốc tuy giá rẻ nhưng càng rẻ chất lượng sẽ càng thấp.

Công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng Huy là nhà cung cấp lắp đặt tư vấn, xây dựng hồ bơi trọn gói, trên tinh thần trách nhiệm, tỷ mỷ từ khâu thiết kế, lựa chọn thiết bị tới thi công, chắc chắn đây là nơi bạn hoàn toàn tin tưởng và giao lại công việc cho chúng tôi, hỗ trợ 24/7, bảo hành dài hạn, tận tâm, uy tín.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B đường Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: hoanghuypool.com

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *