Hồ bơi công cộng

Thiết kế hồ bơi công cộng thường được khai thác ở các công viên, trung tâm văn hóa, nhà thi đấu, khu vui chơi, v.v. nhằm phục vụ cho cộng đồng trong các phong trào thể dục thể thao. Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế hồ bơi công cộng còn tư vấn giải pháp xây dựng, sức chứa, cách xử lý nước hồ bơi công cộng, cách khai thác hiệu quả hồ bơi một cách phù hợp.

Đặc điểm và yêu cầu của hồ bơi công cộng

  • Hồ bơi công cộng được thiết kế trên nền đất rộng
  • Độ sâu, độ lúng phục vụ cho việc xây dựng hộ bơi
  • Kiểm tra nền đất, kết cấu với các khu vực xung quanh
  • Xác định hình dạng hồ bơi theo diện tích sử dụng được bố trí

Các loại hồ bơi công cộng phổ biến

  • Hồ bơi công cộng dạng chữ nhật không mái che (hoặc có mái che)
  • Hồ bơi công cộng dạng bầu không mái che (hoặc có mái che)
  • Hồ bơi công cộng dạng đặc biệt  không mái che (hoặc có mái che)
  • Hồ bơi công cộng với yêu cầu riêng (theo diện tích sàn có sẳn)

Tình trạng nước hồ bơi cần được xác định và thông tin bằng cách lấy mẫu và tiến hành phân tích. Tuy nhiên, việc lấy mẫu tốn thời gian và kết quả là quá trễ. Các khách tắm trong bể bơi trong thời gian ngắn đã có thể tiếp xúc với nước hồ bẩn. Ngay lập tức, thông tin online trực tiếp của trạng thái nước có thể được nhận ra bởi các thông số khác. Các thông số này thể hiện điều kiện chung có ảnh hưởng trực tiếp lên tình trạng vệ sinh của nước hồ bơi.

Loại của bước điều hòa là nhân tố quan trọng để xác định tải trọng k. Hệ số k này là thương số giữa tải thông thường và thể tích dòng chảy. Đối với các công nghệ hồ bơi thông thường, giá trị này nằm trong khoảng 0.5. Đối với hồ bơi xử lý bằng ozone hệ số này có thể cao hơn 20% và ở 0.6. Giá trị này cần phải được tuân thủ khi lựa chọn công nghệ. Trong công nghệ mà ozone được lựa chọn, một bơm lọc, lọc & đường ống có thể nhỏ hơn. Điều này không chỉ làm giảm chi phí đầu tư mà còn giảm chi phí vận hành. Yêu cầu khuấy trộn thấp loại bỏ nhu cầu điện của bơm lọc, giảm kích cỡ của lọc và giảm lượng nước rửa ngược (tính cả chi phí nước, năng lượng và nước cần gia nhiệt) và thời gian rửa lọc ngắn cho ozone cũng làm giảm chi phí vận hành.

Để có một bể bơi công cộng sạch, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe người sử dụng hãy liên hệ với hoanghuypool để được hỗ trợ 1 cách chi tiết nhất

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

 Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP. Đồng An, P.Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198Fax: 0274 655 11 88

Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *