Hệ thống xử lý nước thải bể bơi

Hệ thống xử lý nước thải bể bơi

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu sử dụng bể bơi phục vụ giải trí, thư giãn hay kinh doanh cũng tăng nhanh chóng. Xử lý nước thải bể bơi được thực hiện thường xuyên liên tục, từ khâu nước cấp đầu vào, việc  châm hóa chất hàng ngày cũng như khi sự cố nước bể bơi như: độ đục, nước trong bể bơi đổi màu, hay rong rêu, tảo xuất hiện trong bể bơi,….hay rong rêu, tảo xuất hiện trong bể bơi,….

Muốn chất lượng nước bể bơi tốt cần phải kiểm soát nước cấp đầu vào, quá trình bổ sung hóa chất vào bể bơi, không để rong tảo xuất hiện. Khi rong tảo xuất hiện cần phải xử lý triệt để. Cụ thể:

 

Chất lượng nước cấp đưa vào bể bơi.

Nước cấp đưa vào bể bơi có thể được lấy từ nguồn nước máy, nước giếng khoan, nước từ sông suối,….Nên trong nước có chứa hàm lượng kim loại nặng, độ cứng cao, độ kiềm và độ pH không nằm trong giới hạn cho phép.

Chất lương nước cấp quyết định tới lượng khách hàng lựa chọn, sử dụng bể bơi, đây là yếu tố sống còn, thu hút khách hàng, do đó, đây là vấn đề chính liên quan tới doanh thu, cũng như chất lượng phục vụ.

Sử dụng hóa chất cung cấp vào bể bơi.

Nước cấp đưa vào bể bơi có từ nhiều nguồn khác nhau, nên chất lượng nước chưa thật sự tốt, vì vậy cần phải bổ sung thêm một số hóa chất để cải thiện. Muốn sủ dụng hóa chất thích hợp thì phải tìm hiểu xem quy chuẩn quy định về tiêu chuẩn nước bể bơi như hàm lượng clo dư, độ cứng, pH, chất ổn định nước,…..

Sử dụng hóa chất cung cấp vào bể bơi được sử dụng hàng ngày, hàng tuần, việc sử dụng hóa chất kể cả khi chất lượng nước bể bơi bị chứa rong rêu, tảo,…

Hóa chất cung cấp hàng ngày thường sử dụng là clo, với nồng độ và liều lượng sử dụng hợp lý. Nhiều người cho rằng không cần phải bổ sung hóa chất hàng ngày, đây là một ý kiến sai lệch, mặc dù, chất lượng nước bể bơi không bị đục, chất lượng nước tốt chúng ta cũng cần bổ sung clo, để đảm bảo chất lượng nước tốt, tiết kiệm được công sức, tiết kiệm chi phí. Hàm lượng clo trong nước bể bơi luôn luôn đảm bảo từ 0,8 đến 1,2.

Ngoài chỉ tiêu clo dư, thì độ pH của nước trong bể bơi là rất quan trọng, cần phải duy trì pH ở mức 7,2 –  7,6. Đây là ngưỡng an toàn, tốt cho làn da, đem lại tinh thần thoải mái cho khách hàng.

Độ kiềm: là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới độ pH trong nước thải. Khi độ kiềm cao sẽ làm chất lượng nước bể bơi bị vẩn đục, cặn bám lên thành bể bơi, thiết bị khác,…

Độ cứng của nước trong bể bơi: khi độ cứng canxi thấp sẽ làm ảnh hưởng tới các thành bể bơi, xuất hiện các vết rỗ, còn khi độ cứng canxi cao sẽ làm xuất hiện các cặn bám

Chất ổn định nước nếu ổn định sẽ không bị thất thoát clo dưới ảnh hưởng của bức xạ mặt trời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *