HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ KÍNH, NHÀ LƯỚI

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ KÍNH, NHÀ LƯỚI

Các bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới tự đọng trong nhà kính thì hãy đế với công ty chúng tôi.

Đối với sản xuất nông nghiệp trong nhà kính thì việc lựa chọn hệ thống tưới là rất quan trọng, phải trải qua quá trình khảo sát và phân tích rất kĩ làm sao để đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thời gian và công sức của người lao động. Để lựa chọn đúng bạn cần phải hiểu những hệ thống này có hiệu quả như thế nào? Nếu dùng hệ thống tưới tự động thì năng xuất tăng bao nhiêu? Tiết kiệm được những gì? Để giải đáp một phần thắc mắc của bà con thông qua bài viết ngắn này hy vọng sẽ đưa tới một số thông tin hữu ích.

Trên thực tế hiện nay một hệ thống tưới tự động trong nhà kính đã rất phổ biến. Đặc biệt là những vùng triển khai mô hình nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên trong nước như Đà Lạt, Lâm Đồng. Với  giá trị lợi ích thiết thực, tăng năng xuất, giảm chi phí truyền thống, đảm bảo một hệ thống sạch công nghệ cao. Với hệ thống tưới nước tự động bà con sẽ giảm thời gian, công cho việc tưới tiêu hàng ngày.

Phân biệt các hệ thống tưới nước tự động

Thế nào là hệ thống tưới nhỏ giọt:

Đây là một hệ thống tưới mở tiêu chuẩn được sử dụng khi có thể tự động đưa nước tới rễ cây. Với tính toán kĩ lưỡng thì lượng nước tới các cây sẽ rất đồng đều và sử dụng nước hiệu quả

Thế nào là hệ thống tưới phun sương?

Sử dụng vòi phun cho các loại lá cần quang hợp và hấp thu nước từ lá. Đường ống được đặt lên cao cùng với đầu phun, phạm vi đầu phun hoạt động chính là khoảng cách giữa chúng sao cho nước được trải đều trên diện tích tưới.

Lợi ích của hệ thống tưới nước tự động:

Là hệ thống được thiết kế để tiêu thụ nước ít hơn, nước và phân bón được vận chuyển qua các vòi phun hay nhỏ giọt tới cây.

Các hệ thống tưới tự động.

Các phương pháp và cách tưới truyền thống: Tưới tay, vòi phun, thủy lợi và tưới nhỏ giọt. Được chia làm hệ thống khép kín và hệ thống mở.

Hệ thống khép kín: Dù là trồng cây gì và bằng phương pháp nào thì chất dinh dưỡng được liên tục tuần hoàn, chất dinh dưỡng không mất đi.

Hệ thống mở: liên tục bổ xung chất dinh dưỡng, bởi chất dinh dưỡng có thể đi qua vùng rễ cây và thoát ra ngoài.

Tưới cây truyền thống là không kinh tế: với các phương pháp tưới truyền thống sẽ tốn thời gian và sức lực theo thời gian là rất lớn.Ví dụ: mỗi ngày bạn mất 2h cho việc tưới tiêu, 1 tháng sẽ là 60h và một vụ mùa sẽ là bao nhiêu? Hệ thống tưới tự động thì chỉ tiêu tốn vài giờ của bạn trong một tháng.

Các nguyên tắc khi triển khai hệ thống tưới tự động trong nhà kính:

Nguyên tắc số 1: Hệ thống thoát nước tốt, điều kiện này rất thiết yếu đối với một mô hình khép kín như nhà kính. Tránh lãng phí cũng như đảm bảo lượng nước vừa đủ cần cung cấp cho cây

Nguyên tắc số 2: Tưới nước đủ liều lượng và đồng đều trên bề mặt, thời gian mỗi lần tưới đủ để nước ngấm vào đất để rễ thuật lợi hấp thụ.

Nguyên tắc số 3: Tưới cây khi độ ẩm của cây còn thấp.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: hoanghuypool.com

Tell: 0972.851.198 – 0274.655.11.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *