Hệ thống lọc nước

                    HỆ THỐNG LỌC NƯỚC

Được ví như là trái tim của bể bơi, bình lọc nước bể bơi đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi. Chính vì vậy mọi hoạt động của hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi đều được xoay quanh ” trái tim ” bình lọc của nó hãy để hoanghuypool.com giúp bạn điều này.

Bình lọc nước bể bơi là loại thiết bị lọc nước bể bơi thông dụng hiện nay, nó được áp dụng thay thế cho phương pháp lọc truyền thống tốn thời gian và công sức. Tìm hiểu nguyên tắc vận hành của thiết bị bể bơi này giúp bạn trang bị những thông tin cụ thể và chính xác của sản phẩm phụ vụ cho việc bảo dưỡng bể bơi của bạn an toàn hơn

                       

Hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi chúng ta cũng tìm hiểu xem hệ thống này bao gồm những thiết bị cơ bản nào và vai trò của từng sản phẩm

Đối với một bể bơi cơ bản, trước khi muốn vận hành được không thể thiếu sự có mặt của hệ thống lọc nước, bao gồm hai thiết bị quan trọng nhất đó là: máy bơm bể bơi và bình lọc cát bể bơi.

  • Máy bơm bể bơi: có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nguồn nước ban đầu cho hoạt động của bể bơi; sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.
  • Bình lọc bể bơi: được ví như “trái tim của bể bơi” có tác dụng nhận nước bẩn từ máy bơm, xử lý nước bẩn qua bộ lọc cát an toàn, các vi khuẩn được loại bỏ đến 99%, các cặn bẩn rác thải được giữ lại; sau đó tái tạo lại thành nước sạch, nước sạch được trả lại bể qua đường ống dẫn nước.

Quá trình này được lặp đi lặp lại tuần hoàn mỗi ngày để liên tục tái tạo lại nguồn nước, cung cấp đến cho người dùng nguồn nước sạch sẽ, an toàn. Đó là hai thiết bị cơ bản không thể thiếu; ngoài ra trong hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi này không thể thiếu các thiết bị phụ trợ khác như: bơm ly tâm, giỏ lọc, thiết bị châm hóa chất, van kết nối…để hoàn thiện hệ thống.

                                      

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bể bơi

Hệ thống lọc bể bơi là hệ thống bắt buộc phải có trong xây dựng và thiết kế bể bơi, cấu tạo trọn bộ thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn bao gồm: máy bơm bể bơi cùng các phụ kiện cho hệ thống bơm và bình lọc bể bơi cùng các phụ kiện quanh bình lọc. Tất cả các thiết bị cùng phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ theo một quy trình nhất định, từ đó nước trong bể bơi được lọc sạch, sục xả liên tục, đều đặn, lọc mọi cặn bẩn có trong nước với nguyên lý:

  • Đầu tiên máy bơm hút nước bẩn từ đáy bể, chuyển nước thông qua đường ống;  ống dẫn hút nước về đáy bể để cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động, khi đó van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi.
  • Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước bể bơi giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, loại bỏ các cặn bẩn, rác thải có trong làn nước trong hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ PH trong nước bể bơi theo chuẩn 7,2 – 7,6.
  • Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở về bể bơi. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ tiếp tục được bắt đầu.

                                     

Thông thường hệ thống lọc nước bể bơi với thiết bị lọc nước tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5-6 tiếng. Sau thời gian này, các gia đình cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Hơn hết, cũng nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu. Lời khuyên dành cho các gia đình, các chủ công trình là nên lựa chọn thiết bị bể bơi chất lượng cao từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham gia bơi lội và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của các thiết bị giúp nâng cao chất lượng bể bơi.

                                                

 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ.Bình Hòa, KP.Đồng an, P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *