Hệ thống lọc nước hồ bơi

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ BƠI

Bơi là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích. Bơi giúp cơ thể khỏe mạnh, cân đối. Trút bỏ mọi vướng bận đời thường, đắm mình trong dòng nước trong lành, trở về với tự nhiên, với chính con người thật của mình, tận hưởng những giây phút thư thái, sảng khoái là mong ước và là hiện thực của nhiều người.

Chính nhu cầu bơi ngày càng cao nên dễ dẫn tới chất lượng nước càng bị giảm sút nghiêm trọng dễ gây nên các bệnh ngoài da. Do vậy,  nước trong một hồ bơi cần phải được xử lý và lưu thông liên tục qua một hệ thống lọc để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp xử lý nước cho hệ thống bể bơi qua một số quá trình thanh lọc để có được nước sạch. Có nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch bể bơi của bạn.

Phương pháp vật lý

 • Màn lọc: Đây là được sử dụng để lọc nước và thường được sử dụng vào đầu của quá trình thanh lọc. Nó loại bỏ các hạt rắn ra khỏi nước và hình dạng của họ phụ thuộc vào các hạt họ đã được thiết kế để lọc.
 • Lọc cát: Sử dụng các bộ lọc có kích thước thay đổi, vật liệu lọc bằng cát. Khi nước chảy qua cát, các hạt rắn được lọc ra. Nhiều hạt không được lọc bằng phương pháp này, để lọc nó ta thêm vào bộ thứ cấp.

Phương pháp lọc

Phương pháp này sử dụng một màng thẩm thấu để lọc ra các muối và một số chất hòa tan. Có một số phương pháp sử dụng màng lọc tùy thuộc vào chất gây ô nhiễm cần được loại bỏ khỏi nước:

 • Vi lọc: Đây là loại lọc được thiết kế để loại bỏ các hạt rất nhỏ từ các nước mà có kích thước 0,1-1,5 micron. Nó có thể lọc ra các chất lơ lửng và một số vi sinh vật.
 • Siêu lọc: Loại lọc loại bỏ các hạt nhỏ hơn từ nước có kích thước 0,005-0,1 micron. Nó không chỉ loại bỏ các hạt lơ lửng nhưng nó có thể loại bỏ các chất khác nhỏ hơn như muối và protein.
 • Lọc nano: Loại bỏ các hạt từ nước mà có kích thước 0,0001-0,005 micron. Điều này có nghĩa là hiệu quả trong việc lọc loại bỏ những loại virus, thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu từ mặt nước.
 • Thẩm thấu ngược: Đây là loại lọc có hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt nhỏ nhất với kích thước lên đến 0,001 micron. Nó có thể loại bỏ các hạt ion kim loại và muối hòa tan.

Phương pháp hóa học

Có nhiều phương pháp khác nhau của lọc nước bể bơi sử dụng hoá chất:

 • Hóa chất, bổ sung: Bạn có thể thêm một số hóa chất vào bể bơi của bạn để ngăn ngừa các vấn đề về độ cứng của nước. Chất oxy hóa có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật và các chất khử có thể được thêm vào để trung hòa các chất oxy hóa nhằm ngăn chặn những nguy hại cho con người. Chúng ngăn ngừa sự ăn mòn các màng lọc và trung hòa các chất như clo và ozone.
 • Gạn lọc: Quá trình này loại bỏ chất rắn lơ lửng thông qua một số quy trình khác nhau. Đầu tiên chất đông tụ được thêm vào để biến đổi sự tích tụ ion, các hạt nhỏ hơn dính lại với nhau để tạo ra những hạt lớn hơn. Những hạt lớn hơn sau đó được loại bỏ thông qua một bộ lọc hấp thụ. Phương pháp này hiệu quả trong việc loại bỏ các hạt lớn nhưng không có thể lọc được tất cả chúng, cần có thêm cách sử lý khác.
 • Khử khoáng và làm mềm: Phương pháp trao đổi ion trong quá trình khử khoáng nước, các cation và anion được thay thế bằng các ion khác cho đến khi hạt nhựa trao đổi bị bão hòa với các ion. Các thiết bị trao đổi ion, sau đó cần phải được tái sinh bằng cách sử dụng hóa chất. Nước làm mềm thường được sử dụng như trao đổi ion, nó làm việc bằng cách loại bỏ các ion canxi và magiê trong nước, và sau đó thay thế chúng bằng các ion tích điện dương. Điều này làm giảm độ cứng của nước.

Khử trùng, diệt khuẩn

Thuốc khử trùng được sử dụng để giết bất kỳ vi sinh vật còn lại trong nước, nó là một quá trình quan trọng của xử lý nước vì nó có thể ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh gây bệnh từ con người. Có nhiều cách để khử trùng nước cho bể bơi của bạn:

 • Khử trùng bằng Clo: Clo có khả năng giết chết nhiều vi sinh vật, nhưng nó phản ứng với các chất có trong nước và các chất gây ung thư có thể hình thành. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng khí clo, nó có hiệu quả ở nồng độ thấp.
 • Diệt khuẩn bằng Ozone: Đây phương pháp diệt khuẩn sử dụng khí Ozone để tiêu diệt các vi sinh vật, phương pháp này rất hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe con người.
 • Bức xạ tia cực tím: Phương pháp diệt khuẩn ngày càng phổ biến, nó phù hợp hơn cả để giết chết các vi sinh vật bằng cách sử dụng tia UV để diệt vi trùng.

Phương pháp sinh học

Lọc nước cũng có thể được thực hiện bằng phương pháp sinh học, sử dụng vi sinh vật như vi khuẩn. Những vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ trong nước và do đó làm giảm lượng chất hữu cơ lơ lửng. Có hai cách xử lý sử dụng vi khuẩn kỵ khí hoặc vi khuẩn hiếu khí.

Chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp lọc nước hiện đại, mới nhất để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

Email: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *