Địa chỉ xử lý nước bể bơi

Xử lý nước hồ bơi

Xử lý nước hồ bơi giúp cho hồ bơi của bạn luôn được trong sạch và an toàn khi sử dụng, nước không độc hại và gây mùi khó chịu cho người sử dụng. Bài viết dưới đây chia sẽ về việc xử lý nước hồ bơi ở quy mô gia đình.

 

1. Tại sao phải xử lý nước hồ bơi: Mục tiêu chính của xử lý nước hồ bơi là để duy trì nước trong điều kiện an toàn cho người sử dụng. Cụ thể là:

– Giữ nước khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi: Người, động vật hoặc môi trường có thể gây ô nhiễm hồ bơi với các vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Trong một số trường hợp những sinh vật này gây bệnh nhẹ nhưng một số trường hợp có thể gây tử vong;
– Ngăn chặn sự phát triển của tảo;
– Đảm bảo nước không độc hại và gây khó chịu cho người bơi;
– Loại bỏ các mùi vị khó chịu;
– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh hồ bơi, phụ kiện và thiết bị xung quanh hồ bơi;
– Ngăn chặn việc hình thành tích tụ quy mô trong bộ lọc nước, hồ bơi hoặc đường ống dẫn nước.

2. Xử lý nước hồ bơi

* Nước cần được xử lý trước khi được bơm vào hồ bơi. Tùy thuộc vào nguồn nước đầu vào mà có các hình thức xử lý khác nhau. Có thể các loại xử lý nước sau:
– Xử lý nước giếng khoan: Nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nguồn nước cần được xử lý triệt để. Nước giếng khoan gồm rất nhiều các loại kim loại nặng như sắt, mangan, ..
– Xử lý nước mặt: Nguồn nước cấp được lấy từ nguồn nước sông, hồ, suối..
– Làm mềm nước: Loại bỏ các ion gây cứng nước, đảm bảo nguồn nước sử dụng có độ cứng đạt chuẩn cho hồ bơi;
– Khử kiềm nước;
– Xử lý nước máy: Nguồn nước cấp lấy từ nguồn nước máy của thành phố, khu dân cư;

3. Lọc nước:

* Mục đích chính của quá trình lọc nước là loại bỏ các hạt còn sót lại trong nước, các cặn lơ lửng. Quá trình này thường sử dụng các loại bình lọc cát, ngoài ra còn sử dụng bình lọc chứa các lõi lọc PP dạng plaeted (chỉ thích hợp với hồ bơi loại nhỏ), lọc khoáng.
* Hệ thống lọc có thể lọc tuần hoàn nước bể bơi trong vòng 6-8 tiếng. Đảm bảo hệ thống lọc đang hoạt đông khi hồ bơi đang được sử dụng và cho ít nhất 1 giờ sau đó.
* Bộ lọc nước này cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo hoạt động hiệu quả tối đa.

4. Các chỉ tiêu chủ yếu đối với xử lý nước hồ bơi

+ Độ Chlor dư trong nước: phải luôn từ 0,4 đến 1 ppm.
+ Độ pH của nước hồ       : từ 7,2 đến 7,6.
+ Độ kiềm                         : từ 50 đến 100mg/lít.
+ Độ cứng                        : 200mg/lít.
+ Nước hồ phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ và không có mùi vị lạ.
+ Màu nước không quá 10 độ côbalt.
+ Chuẩn kali phải dưới 1%.

+ Nước phải mát, nhiệt độ không quá 20-26oC.

5. Khử trùng cho hồ bơi

* Đối với nước hồ bơi cần thực hiện vấn đề khử trùng nhằm:
– Loại bỏ các vi khuẩn có hại;
– Loại bỏ rêu tảo trong nước;
– Đảm bảo nước không độc hại đối với người bơi;
* Khử trùng có liên quan đến sự  ảnh hưởng của vi sinh vật, virus, vi khuẩn, tảo, nấm mốc và nấm. Tất cả tồn tại với số lượng lớn trong môi trường tự nhiên trong đó vi khuẩn và tảo là thường gặp trong xử lý nước hồ bơi.

* Hàng triệu vi khuẩn có mặt trên cơ thể con người, một số vi khuẩn là vô hại nhưng có một số gây ra bệnh tật và nước bể bơi là môi trường lý tưởng cho sự lan truyền vi khuẩn từ người này sang người khác.Bằng cách sử dụng hóa chất khử trùng, sẽ tiêu diệt được các vi khuẩn, tránh được sự lây lan.

* Tảo là hình thức tự nhiên của đời sống thực vật và có mặt trong tất các nguồn nước tự nhiên như sông, ao, hồ với hàng ngàn loài khác nhau.Sự có mặt của tảo trong hồ bơi làm cho mặt hồ bơi trơn trượt dễ ngã gây nguy hiểm cho người bơi. Quá trình khử trùng phải đảm bảo hiệu quả trong việc kiểm soát rêu tảo.

6. Ozone
* Ozone là một chất khí màu xanh không ổn định với mùi hăng đặc trưng. Nó là chất khử trùng nhanh nhất và là tác nhân oxy hóa mạnh mẽ nhất. Nó là một chất khí có hoạt tính cao mà phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm và các tạp chất khác được tìm thấy trong bể bơi.

* Nó là chất khí ổn định và nhanh chóng trở lại hình thái oxy. Phương pháp sản xuất hiệu quả nhất là đưa không khí khô qua cột xả ion hóa. Ozone cũng có thể được sản xuất như là một sản phẩm đèn cực tím bước sóng cụ thể.

– Ở nồng độ không khí là 0,25mg/l nó được coi là gây tổn hại cho sức khỏe. Ngưỡng giá trị giới hạn của nó là 0,1mg/l.

– Nó là nguyên tố oxi hóa ngắn ngủi, không ổn định nhưng mạnh mẽ, khử trùng mà không phản ứng với sứ hoặc thủy tinh. Ozone nhanh chóng biến mất khỏi nước.
Ozone không thể được sử dụng như là chất khử trùng duy nhất trong một bể bơi công cộng mà nó có thể được sử dụng kết hợp với clo hoặc brom.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B đường Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. Bình Dương

Email: [email protected] – Web: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *