Đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước nghệ thuật được biết đến như công trình kiến trúc nổi bật và thu hút nhất trong mỗi không gian thiết kế công trình. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng lên, các kiến trúc sư đã cho ra đời rất nhiều loại đài phun nước với các kiểu dáng, kích thước phong phú và đa dạng.

Tuy nhiên về cơ bản hiện nay đang được sử dụng thông dụng nhất là 6 mẫu thiết kế đài phun nước dưới đây:

1. Đài phun nước nghệ thuật hình tròn

Mẫu thiết kế này có kiểu dáng chính của bể là hình tròn, hệ thống vòi phun được đặt giữa bể. Đây là thiết kế phổ biến nhất bởi kiểu dáng cơ bản, thông dụng, góc view được phân bổ đều cũng như phù hợp với phong thủy.

Hình ảnh có liên quan

Dạng đài phun nước này thường được đặt ở các vị trí trung tâm của khu vực như trung tâm thành phố, quảng trường, sảnh các công trình như khách sạn, resort…

2. Đài phun nước nghệ thuật hình elip

Mô hình này còn có thể được gọi là đài phun nước hình bầu dục, hình oval. Với kiểu dáng bể hình elip, loại công trình này thường được xây dựng tại các khu vực sảnh khách sạn, trung tâm hội nghị, resort…

3. Đài phun nước nghệ thuật hình bán nguyệt

Với thiết kế bán nguyệt, kiểu dáng bể là hình bán nguyệt, có thể được xây dựng đơn lẻ hoặc thường kết hợp với các tiểu cảnh khác để tạo nên một khối tổng thể hài hòa.

Loại thiết kế này thường được bài trí trong các khu vực khuôn viên như công viên, quảng trường…

4. Đài phun nước nghệ thuật bể tràn

Hay còn gọi là đài phun nước tầng tràn, đây là thiết kế khá thông dụng thường sử dụng kết hợp việc phun tia nước, cột nước với thiết kế nước tràn tạo hiệu ứng nước chảy rất thú vị.

Hình ảnh có liên quan

Bạn có thể bắt gặp dạng bể tràn ở rất nhiều nơi, như ở các bức tường tiểu cảnh trong nhà, ngoài trời, ở các hồ nước, bể bơi…

5. Đài phun nước nghệ thuật phao nổi

Đây là mẫu thiết kế thường dùng cho các dạng địa hình sông hồ tự nhiên, với hệ thống phao nổi kết hợp hệ thống phun nước đặt giữa hồ. Nhờ hệ thống này mà đài phun có thể tự điều chỉnh cao thấp với mực nước, nên hoàn toàn không bị phụ thuộc vào điều kiện khách quan như thủy triều, mưa lũ.

6. Đài phun nước âm sàn

Hay còn gọi là sân phun nướcsàn phun nước. Đây là dạng thiết kế đài phun nước khá đặc biệt, với hệ thống phun nước đặt chìm dưới khu vực sân chơi, quảng trường. Bạn vẫn có thể đi lại vui chơi thoải mái trên mặt sàn để tận hưởng vũ điệu của các vòi nước.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài các mẫu thiết kế như chúng tôi đã giới thiệu còn rất nhiều các mẫu thiết kế đài phun nước khác độc đáo và ấn tượng. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà ra đời những mẫu thiết kế phù hợp.

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng đài phun nước, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công thiết kế đài phun nước, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn mẫu đài phun nước ưng ý và phù hợp nhất. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đường Bình Hòa, Khu phố Đồng An, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Email: [email protected]

Tel: 0972851198   –  Fax: 07246551188

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *