Đài phun nước nghệ thuật

Đài phun nước nghệ thuật là một công trình kiến trúc đẹp, mang đậm chất nghệ thuật với những thiết kế sáng tạo và tinh tế. Công trình đài phun nước thường ở công viên hay khách sạn, nhà hàng, công ty hay cũng có thể là những ngôi nhà biệt thự cao cấp. Đài phun nước còn ứng dụng trong thiết kế hiện nay vào việc trang trí những chiếc cầu kết hợp ánh đèn Led tạo ra những màu sắc lung linh. Đồng thời, tạo nên sự sinh động và hấp dẫn trong không gian sống của bạn. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đài phun nước nghệ thuật một cách cơ bản nhất .

Đài phun nước hoạt động dựa trên nguyên tắc về lực áp suất. Máy bơm nước sẽ hút nước từ hồ, bể chứa nước và đưa tới vòi phun. Dưới tác động của lực áp suất của máy bơm chìm sẽ tạo thành cột nước có chiều vuông góc với mặt nước hoặc cột nước hình vòng cung. Quá trình tạo ra cột nước theo phương thẳng đứng hay hình vòng cung hay vòng tròn là do sự điều khiển của vòi phun đã được lập trình sẵn. Thiết kế các mẫu vòi phun khác nhau sẽ tạo nên những cột nước khác nhau và mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao.

Trong thực tế, để hoàn thiện đài phun nước cần đưa ra ý tưởng các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian đài phun về độ cao vòi phun, bán kính phun. Từ đó, chọn bố cục hệ thống các kiểu phun kết hợp sao cho đa dạng, phong phú về vòi phun và tạo hình khác nhau.

Kết hợp đóng mở van và biến tần tạo ấn tượng và uyển chuyển mềm mại cho các hiệu ứng vòi phun. Nhờ biến tần mà ta có thể biến tấu 1 kiểu phun lúc nhanh, lúc chậm, lúc cao, lúc thấp. Khi đài phun nước nghệ thuật hoạt động sẽ có sự tuần hoàn, di chuyển liên tục của dòng nước, do đó, giá trị thẩm mỹ mà chúng mang lại rất lớn, tạo nên sự chuyển động không ngững và mang cả những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Một số mẫu đài phun nước để bạn lựa chọn :

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước                  Kết quả hình ảnh cho đài phun nước

 

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước                     Kết quả hình ảnh cho đài phun nước

 

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước                           Kết quả hình ảnh cho đài phun nước

 

Kết quả hình ảnh cho đài phun nước                                       Kết quả hình ảnh cho đài phun nước

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *