Công nghệ xử lý nước hồ bơi bằng Ozone

Công nghệ xử lý nước hồ bơi bằng Ozone

Chất lượng nguồn nước tại các khu vực bể bơi công cộng, trung tâm thể thao ngày càng đi xuống. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của những khu vui chơi lành mạnh này. Chính vì vậy ngày nay, tìm kiếm một giải pháp xử lí nguồn nước hồ bơi hiệu quả, chi phí hợp lí là việc mà mọi đơn vị quản lí, kinh doanh dịch vụ hồ bơi đều quan tâm.

Bể bơi công cộng và những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe

Việc đến bể bơi để giải nhiệt, thư giãn, rèn luyện sức khỏe,.. là một thói quen của rất nhiều người. Đặc biệt vào những ngày hè nóng nực tại TP. HCM, số lượng người đến với các bể bơi công cộng, trung tâm thể thao là rất lớn.

Đi bơi tại bể bơi công cộng trở thành một hành động rất tự nhiên, rất ít người biết được rằng nước bể bơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh, lây bệnh và không đảm bảo vệ sinh nếu không được xử lí đúng cách.

Những tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước bể bơi có thể kể đến bao gồm:

  • Nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn và các loại vi trùng: Những bể bơi ở dạng ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, lượng bụi bẩn từ không khí, lượng dầu bài tiết ra từ cơ thể những người đi bơi (đó chính là mồ hôi, là nước tiểu, là các loại mỹ phẩm, các loại kem chống nắng,..).
  • Các loại vi khuẩn: Những bể bơi khi không được tẩy trùng đúng quy cách sẽ trở thành một môi trường sống lí tưởng của rất rất nhiều loại vi khuẩn, tiêu biểu là Cryptosporidium, một loại vi khuẩn gây ra beenjg tiêu chảy và viêm kết mạc ở mắt.
  • Những tạp chất phát sinh trong bể bơi do ý thức tắm chung của người sử dụng kém: Có lẽ không khó để bạn bắt gặp những cảnh khạc, nhổ, không tắm gội trước khi xuống bể,… đây chính là nguyên nhân do chính những người đến bể bơi công cộng gây ra. Chính vì đây là vấn đề về con người, về ý thức cá nhân, sự ích kỉ của mỗi người mà rất khó giải quyết. Để can thiệp và nâng cao chất lượng nước bể bơi, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thì đơn vị quản lí chỉ có thể can thiệp vào công nghệ xử lí nước.

Lắp đặt máy ozone công nghiệp 

Qua tìm hiểu các thông tin về các giải pháp cải tạo nguồn nước bể bơi thì lựa chọn công nghệ xử lí nước bằng máy ozone công nghiệp của Cty TNHH DV Công Nghệ hoàng Huy. Kĩ thuật viên của chúng tôi còn cử người để khảo sát thực tế tình hình tại bể bơi (tại những địa điểm ở xa hơn thì chúng tôi sẽ có liên hệ gmail, video thực tế, nếu cần thiết sẽ có kĩ thuật viên đến tận nơi).Chúng tôi đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của khách hàng và nhanh chóng vận chuyển máy đến.

Chúng tôi tiến hành lắp đặt một máy tạo ozone công nghiệp MG-V20 cùng 1 bộ làm giàu oxy vào hệ thống xử lí nước tuần hoàn của bể bơi. Nước cung cấp cho bể bơi được làm sạch ngay trong hệ thống lọc tuần hoàn trước khi đưa vào bể bơi. Đây là một bước nâng cấp, cải tạo và hoàn thiện chất lượng nguồn nước. Nhân viên kĩ thuật của hoanghuypool.com nhanh chóng hoàn thành công việc và không quên cung cấp những thông tin về bảo hành và hỗ trợ cho ban quản lí.

Công nghệ ozone ứng dụng trong xử lí nguồn nước bể bơi

Trong các bể bơi luôn có hệ thống lọc tuần hoàn và nước thường được xử lí bằng Clo. Song khoa học phát triển, tại các nước tiên tiến phương pháp xử lí này đã được thay thế bằng việc sử dụng thiết bị tạo ozone kết hợp với hệ thống lọc tuần hoàn. Nguồn nước trong bể bơi luôn phiên được làm sạch, đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe cho con người. Những điểm vượt trội của xử lí nước bằng ozone so với cách xử lí bằng Clo:

  • Ozone có tính oxy hóa cực mạnh hơn Clo rất nhiều, là một dạng thù hình đặc biệt của nguyên tố oxy, ozone không bền vững nên khi sản xuất ra, lượng ozone được sục ngay vào hệ thống xử lí tuần hoàn. Không những oxy hóa, khử sạch nước một cách mạnh mẽ mà ozone còn tạo ra phân tử oxy làm giàu dưỡng khí cho nguồn nước. Quá trình xử lí bằng máy ozone không có các thành phần độc hại kèm theo.
  • Là một chất không bền trong điều kiện thường, thời gian phân hủy nhanh nên chỉ cần thời gian tiếp xúc, xử lí rất ngắn là đã hoàn thành việc xử lí.
  • Việc trộn, sục ozone trong hệ thống lọc tuần hoàn của bể bơi đơn giản hơn, có thể đưa vào bên trong đường ống lọc hoặc sục vào đường ra của nước. Quá trình phân hủy, phản ứng có thể xảy ra khi nước trong đường ống và trong bể bơi.
  • Ngoài khả năng diệt khuẩn công nghệ ozone xử lí nước bể bơi còn
  • Thiết bị ozone sử dụng đơn giản, mức chi phí ban đầu bỏ ra để đầu tư cho hệ thống ở mức trung bình.

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì ozone còn dẹp được những sự băn khoăn, lo lắng khi sử dụng phương pháp khử sạch nước bằng Clo (Clo trong xử lí nước có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho người thường xuyên tiếp xúc, tăng nguy cơ bị bênh về tai mũi họng, vấn đề về hô hấp,..). Vẫn còn quá sớm để nói về sự ảnh hưởng quá độc hại của Clo đối với sức khỏe con người, song phương án xử lí nguồn nước hiệu quả bằng máy tạo khí ozone là điều đã được khẳng định.

Với mỗi trường hợp xử lý nguồn nước hoanghuypool.com sẽ thiết kế phương án xử lý cụ thể để hiệu suất xử lý nước đạt được cao nhất, tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc hay, nhu cầu cần được tư vấn về sản phẩm, liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0972 851 198

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B đường Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, T. bình Dương

Email: [email protected] – Website: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *