Công đọan xây dựng

Các công đoạn xây dựng một bể bơi trong nhà

Bể bơi trong nhà là ước mơ của nhiều chủ nhà. Nhưng trước khi được tận hưởng cảm giác bơi lội thỏa thích trong chính ngôi nhà của mình, bạn sẽ cần phải đưa ra khá nhiều quyết định, như: nơi xây hồ bơi, cấu hình, công nghệ, tính năng bổ sung, vật liệu xây dựng, trang trí thế nào để tất cả điều này phải phù hợp với ngân sách của bạn.

Có thể thật sự khó khăn để có được sự lựa chọn đúng đắn khi không có sự tư vấn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Trước khi xây dựng, bạn cần phải có một kế hoạch sơ bộ. Rất có thể bạn sẽ cần giấy phép để xây hồ bơi trong nhà. Một trong những điều mà bạn cần phải làm rõ là kích cỡ hồ bơi, thiết bị, kích cỡ bơm, xử lý nước thải, vật liệu xây dựng, bậc thang, lan can, hệ thống chiếu sáng, thông gió, lọc, các tính năng của bể bơi, bảo dưỡng và làm sạch, điều khiển nhiệt độ nước, thiết bị an toàn, sàn, trang trí … Như bạn thấy, việc xây dựng liên quan đến nhiều vấn đề và hồ bơi của bạn phải đáp ứng nhiều yêu cầu về xây dựng. Vì vậy tốt nhất là nếu bạn tham khảo ý kiến ​​với nhà thầu của bạn.

Ngày nay, việc có một hồ bơi trong nhà không còn được coi là một điều gì đó quá xa xỉ. Quyết định chọn một bể bơi trong nhà hoặc bể bơi trong vườn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ưu điểm chính của bể bơi trong nhà, tất nhiên, là chúng có thể được sử dụng bất kể điều kiện thời tiết và thời gian trong năm. Một ưu điểm khác là chi phí làm ấm nước và không khí ít hơn đáng kể và mất nước do bay hơi giảm đi nhiều.

                                     

Chất lượng nước được tăng lên do nó ít tiếp xúc với không khí ô nhiễm bên ngoài, lá cây, bụi, bẩn. Không phải tiếp xúc với các yếu tố đó, có nghĩa là tuổi thọ của hồ bơi sẽ lâu hơn và sẽ đòi hỏi ít bảo trì. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc bảo trì hồ bơi. Thêm vào đó, bể bơi trong nhà có mức tiêu thụ hoá chất thấp hơn để xử lý nước.

Về thẩm mỹ, các thiết kế bể bơi trong nhà là không giới hạn và bạn có thể làm cho bể bơi trong nhà của mình trở thành một tính năng tuyệt vời trong ngôi nhà của bạn.

                                      

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chi trả một chi phí xây dựng không nhỏ vì xây dựng bể bơi trong nhà đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật. Bạn sẽ phải cài đặt hệ thống thông gió và điều hòa không khí, máy hút ẩm và hệ thống sưởi ấm. Bạn cần phải xem xét chiều cao trần phù hợp vì nó có thể giới hạn mô hình hồ bơi bạn chọn.

                                        

Nên xây hồ bơi ở đâu trong nhà? Không có câu trả lời duy nhất vì các thuộc tính của hồ bơi khác nhau về kích thước, kế hoạch, cách bố trí, vv Một số người xây nó trong tầng hầm, những người khác chọn xây trên tầng thượng. Dù bằng cách nào, bạn phải đảm bảo rằng nền nhà có khả năng giữ hồ bơi chắc chắn nhất . Một trong những vấn đề chính gây ra thiệt hại cho các bức tường là sự bốc hơi nước. Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét các vật liệu chống gỉ và chống trầy xước, rào cản hơi nước, cách điện chống thấm trên tường và trần, hệ thống hút ẩm và hệ thống thông gió, điều này là cần thiết cho bất kỳ phòng bơi nào và ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Bạn cũng cần phải xem xét cách nhiệt cửa sổ. Các chuyên gia tư vấn chọn các cửa sổ kính hai lớp hoặc ba lớp cách nhiệt tốt hơn.

                                         

Đây là một câu hỏi quan trọng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước vì vậy bạn cần phải xem xét chúng trước khi xây dựng. Một khi hồ bơi của bạn đã xây xong, nó không thể giãn nở. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần phải trả lời trước khi xây dựng:

– Có bao nhiêu người sẽ sử dụng hồ bơi và họ có thường sử dụng không?

– Có bao nhiêu không gian bạn muốn có xung quanh hồ bơi và bạn muốn loại đồ đạc nào bạn muốn sử dụng?

– Bạn có muốn các tính năng khác như: hồ bơi nhỏ cho trẻ, đài phun nước?

– Làm thế nào để xác định hình dạng và chiều sâu?

                                              

Ngày nay, bạn có thể chọn từ hình dạng hình học đơn giản – hình vuông , hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục – để tạo thành bể bơi.

Độ sâu của hồ bơi sẽ phụ thuộc vào cách nó được sử dụng. Ví dụ, một hồ bơi giải trí nên có một khu vực cạn lớn hơn với một sàn dốc, nơi trẻ em nhỏ có thể chơi an toàn. Khi bạn muốn một hồ bơi thích hợp để bơi lội, bạn cần một đoạn dài và thẳng khoảng 25 mét, hoặc một bể hình chữ nhật, và độ sâu đủ cho phép bạn không chạm vào đáy trong khi bơi lội. Hồ bơi hình chữ L có thể kết hợp khu vực vui chơi giải trí và khu thể thao và bạn muốn lắp đặt một chiếc trượt nước hoặc có khu vực lặn, bạn sẽ cần thêm chiều sâu. Tốt nhất là thảo luận về yếu tố chiều sâu với nhà thầu của bạn và nhận ý kiến ​​của một chuyên gia.

                                         

Kích thước, hình dạng, chiều sâu và thiết kế tổng thể là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí của bể bơi khi. Vật liệu cao cấp, đồ trang trí sang trọng, tiện ích bổ sung như ánh sáng, thác nước, vòi phun nước – tất cả đều làm tăng chi phí.

Như đã đề cập ở trên, hệ thống thông gió có ý nghĩa rất quan trọng. Hầu hết các hồ đều được trang bị hệ thống hút ẩm nhằm ngăn ngừa sự ngưng tụ. Sưởi là một yếu tố chính trong thiết kế, vì vậy bạn cần phải xem xét một hệ thống sưởi ấm nước cũng như không khí. Các chuyên gia khuyên rằng nhiệt độ môi trường xung quanh nên được giữ từ 2 đến 4 độ so với nhiệt độ nước của bể bơi. Bằng cách này sự bay hơi sẽ giảm. Nhiệt độ cao bên trong bể bơi dẫn đến sự bay hơi và ngưng tụ tăng lên trên cửa sổ. Việc thoát nước là rất quan trọng không chỉ đối với sự an toàn mà còn cho việc kiểm soát bốc hơi.

                                                          

Hệ thống tuần hoàn là rất cần thiết cho việc lọc và vệ sinh nước. Có nhiều loại hệ thống khác nhau nên tốt nhất nếu bạn tham khảo ý kiến ​​của một nhà thầu có kinh nghiệm, những người sẽ có thể đưa ra cho bạn một lời khuyên tốt nhất cho hồ bơi của bạn

Một khi bạn đã xác định kích thước, hình dạng, chiều sâu, bạn cần phải nghĩ đến vật liệu xây dựng. Ngày nay, thị trường cung cấp nhiều lựa chọn và có những lợi thế và bất lợi của nó và đi kèm với một mức giá khác nhau.

Thạch cao là vật liệu xây hồ bơi phổ biến nhất, là hỗn hợp của xi măng Portland và nước, và các chất phụ gia như bụi cẩm thạch hoặc cát silic. Vật liệu này là sự lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng. Thạch cao có thể là màu trắng hoặc trộn với các sắc tố khác nhau, tạo ra nhiều lựa chọn màu khác nhau. Bạn có thể thêm các mảnh thạch anh, đá granit, đá sông, hoặc hạt thủy tinh để trang trí.

                                                        

Lựa chọn tốt nhất cho gạch lát hồ bơi là gạch có màu xanh hoặc màu xanh nhạt. Không phải ngẫu nhiên mà các hồ bơi trong các công viên nước, khách sạn, hồ bơi công cộng được trang trí bằng màu xanh da trời. Màu trắng làm cho nước có vẻ lạnh và hồ trắng không hấp dẫn như màu xanh. Màu xanh lá cây là màu phổ biến, nhưng nếu không được chọn chính xác, sẽ có nguy cơ nước sẽ trông như một đầm lầy bùn.

Ánh sáng bể bơi trong nhà nếu được thiết kế đúng sẽ khiến cho hồ bơi trông nổi bật hơn. Chúng ta đều biết rằng ánh sáng có một vai trò quan trọng trong mọi phòng của ngôi nhà. Điều này cũng áp dụng cho các bể bơi trong nhà. Chắc chắn, không ai muốn ở trong một hồ bơi tối, không đủ ánh sáng. Để tạo ra bầu không khí tốt, nên kết hợp nhiều loại ánh sáng khác nhau, sử dụng các hiệu ứng khác nhau và phân bố đều ánh sáng khắp phòng. Cửa sổ kính lớn và cửa sổ trần cũng là một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời.

Như bạn thấy, hồ bơi trong nhà là một kiến trúc phức tạp. Việc xây dựng đòi hỏi phải sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị hồi bơi  khác nhau. Kiến thức kỹ thuật và chuyên môn là những yếu tố bắt buộc trong xây dựng hồ bơi tại nhà.

Liên hệ chúng tôi :

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B Đ. Bình Hòa, KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0972 851 198 – Fax: 0274 655 11 88

Website: http://hoanghuypool.com – Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *