CHĂM SÓC HỒ BƠI

CHĂM SÓC HỒ BƠI

 

 CƠ SỞ CHĂM SÓC HỒ BƠI:

Để giữ cho nước hồ bơi của bạn sạch lấp lánh bạn cần phải thực hiện một số bước cơ bản.

 Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng những sản phẩm để chăm sóc và kiểm tra nước hồ bơi của bạn một cách dễ dàng.

Hệ thống lọc tuần hoàn:

Việc bảo trì hồ bơi không chỉ là việc thêm một số chất vào hồ bơi mà bạn phải biết một số thông tin cơ bản về hệ thống lọc tuần hoàn và vai trò của hệ thống lọc tuần hoàn trong việc vệ sinh hồ bơi.

 Vai trò của bơm:

 Bơm lọc đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống lọc tuần hoàn. Nó lấy nước từ hồ bơi thông qua bộ lọc để loại bỏ chất bẩn trước khi trả nước về hồ.

 “Tôi nên vận hành máy bơm bao lâu?” là câu hỏi mà hầu hết mọi người khi sử dụng hồ bơi thường đặt ra.

 Có quá nhiều đáp án cho một câu hỏi như trên. Kích thước đường ống, kích thước hồ bơi, số lượng người hồ bơi có thể chứa và kích thước thực tế máy bơm, tất cả đều đóng một vai trò nhất định trong việc xác định bạn nên chạy máy bơm trong khoảng thời gian bao lâu. Tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật xây dựng hồ bơi của bạn để có được “thời gian chạy” thích hợp nhất. Họ có thể xác định đúng khoảng thời gian cần thiết để giữ cho hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ dựa trên các thông số của hồ bơi. Một nguyên tắc nhỏ là máy bơm vận hành trong 1 giờ thì nhiệt độ sẽ tăng lên 100. Sự tuần hoàn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì hồ bơi.

 

 Hệ thống lọc:

  Hệ thống lọc giúp loại bỏ các chất bẩn không tan được trong nước hồ bơi. Hộp thu rác skimmer trong máy bơm đóng một vai trò quan trọng trong việc lọc nước hồ bơi và yếu tố chính của hệ thống là bộ lọc. Nếu bạn quá lạm dụng việc rửa ngược cát hoặc sử dụng bộ lọc DE (đất Diatomit), các thiết bị lọc không thể làm sạch hoàn toàn hồ bơi và bạn đang lãng phí rất nhiều nước. Hầu hết các bộ lọc cần thực hiện việc rửa ngược khi áp suất tăng từ 8 đến 10 PSI.  Hãy tìm hiểu về vai trò của các hộp Skimmer và rổ lược rác của bơm lọc vì chúng sẽ giữ cho hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ. Đồng thời tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật hồ bơi để có được những chi tiết cụ thể liên quan đến bộ lọc mà bạn đang sử dụng.

Các loại bộ lọc:

 Có ba loại bộ lọc được sử dụng trong hồ bơi để loại bỏ chất bẩn trong nước hồ bơi từ môi trường xung quanh:

 1. Bộ lọc cát

 2. Bộ lọc dạng ống

 3. Bộ lọc đất điatomit (DE)

 Nếu bạn không biết bạn cần bộ lọc nào, nhân viên kỹ thuật có thể tư vấn và giúp bạn xác định bộ lọc mà bạn cần.

 Bộ lọc cát – Chất bẩn được thải ra từ bộ lọc cát bằng cách “rửa ngược” hoặc đảo ngược dòng chảy nước. Bộ lọc nên được “rửa ngược” khi áp suất tăng từ 7LBS đến 10LBS (vượt mức áp suất vận hành bình thường). Bộ lọc cát sẽ hiệu quả hơn khi chúng có ít chất bẩn, do đó chúng chỉ nên được “rửa ngược” khi áp suất vận hành tăng lên. Bộ lọc cát nên được làm sạch bằng dụng cụ vệ sinh tối thiểu là qua một mùa . Hãy tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật hồ bơi về sự thay đổi số lượng cát.

  • Bộ lọc dạng ống – Chất bẩn được lấy ra từ bộ lọc dạng ống khi áp suất tăng từ 7lbs đến 10 lbs (vượt mức áp suất vận hành bình thường). Tháo ống lọc ra khỏi bộ lọc và loại bỏ chất bẩn. Sau đó ngâm các bộ phận của bộ lọc dung dịch làm sạch bộ lọc tối thiểu 12 giờ. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các chất nhờn và chất bẩn bám vào các bộ phận cảu bộ lọc. Sau khi ngâm, tháo lõi lọc và rửa kỹ bằng nước sạch. Để bộ lọc hoạt động đạt hiệu suất cao nhất bạn nên để bộ lọc khô hoàn toàn trước khi lắp lại và vận hành. Để tránh tình trạng hư hỏng lõi bộ lọc bạn nên mua thêm 1 bộ lọc nữa để chúng có thể hoạt động luân phiên nhau và có thời gian để “nghĩ ngơi”.

  • Bộ lọc đất điatomit (DE) – Giống như bộ lọc cát, bộ lọc DE được làm sạch bằng cách rửa ngược khi áp suất tăng từ 7 đến 10 lbs. Tuy nhiên, mỗi lần bộ lọc được “rửa ngược”, đất điatomit (DE) phải được thêm vào lớp lưới trong bộ lọc. Việc này được thực hiện bằng cách đổ DE qua hộp Skimmer. Nhân viên kỹ thuật hồ bơi có thể tư vấn cho bạn lượng đất Điatomit đổ vào bộ lọc. Để giảm các lớp ván dầu kết tủa lại bạn nên làm sạch bộ lọc DE vào mỗi mùa và bạn nên sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh để làm sạch bộ lọc. Ngoài ra, ít nhất mỗi năm một lần toàn bộ bộ lọc DE nên được tháo rời và làm sạch đồng thời kiểm tra xem có vật gì vướn trong lưới bộ lọc không.

 LƯU Ý: Nếu bạn không biết bạn cần loại bộ lọc nào, đại lý cung cấp thiết bị hồ bơi công ty TNHH DV Công Nghệ Hoàng Huy hoặc nhân viên kỹ thuật xây dựng hồ bơi có thể tư vấn bạn trong việc xác định bộ lọc mà hồ bơi của bạn cần.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH DV CÔNG NGHỆ HOÀNG HUY

Địa chỉ: 15K/1B KP. Đồng An, P. Bình Hòa, TX. Thuận An,T. Bình Dương

Email: [email protected] – Website: https://hoanghuypool.com/

Tell: 0972 851 198 – 0274 655 11 88

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *